A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT NĂM 2022”

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

LẦN THỨ NHẤT NĂM 2022”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng - nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi người. UNESCO đã quyết định chọn ngày 21/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”, Việt Nam cũng đã quyết định chọn ngày đó là Ngày hội đọc sách Việt Nam.

Hòa chung trong không khí cả nước xây dựng văn hóa đọc, sáng ngày 20/4/2022, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022” với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Sau nghi lễ chào cờ và văn nghệ chào mừng, cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc Ngày hội. Ngày hội được diễn ra với 2 nội dung chính: phần thi trưng bày sách phần thi vẽ tranh theo sách.

Nằm trong khuôn khổ chính của chương trình ngày hội là 5 gian trưng bày sách của các khối lớp với các chủ đề phong phú và đa dạng: Hà Nội trong em, Phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ngôi nhà tri thức,... Các gian trưng bày có rất nhiều cuốn sách hay và bổ ích dành cho các em học sinh như: khoa học, văn học, lịch sử, thơ, tục ngữ, ca dao, câu đố, sách truyện và trò chơi dân gian,… Những cuốn sách được sắp xếp, trang trí đẹp mắt thành hình Lăng Bác, Hồ Gươm, Tháp Rùa, thông điệp 5K, dải đất hình chữ S,... Dưới sự thuyết trình của các em học sinh, người xem như lạc vào vào một ngôi nhà tri thức và ai ai cũng muốn khám phá. Sau một thời gian làm việc công tâm, Ban giám khảo đã trao giải Nhất của phần thi trưng bày sách cho các em học sinh khối Hai. Giải Nhì được trao cho các em học sinh khối Bốn, Năm và giải Ba dành cho khối Một và Ba.

Một phần thi khác không kém phần hào hứng và được các em học sinh tham gia rất nhiệt tình đó là phần thi “Vẽ tranh theo sách”. Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 279 bức tranh dự thi. Với sự hồn nhiên, tinh nghịch và sáng tạo, những tác phẩm các em tham gia dự thi mang nhiều màu sắc, để lại nhiều dấu ấn cho người xem. Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 25 giải Khuyến khích. Tiêu biểu là em Bùi Phạm Bảo Hà - học sinh lớp 5A4, em Nguyễn Minh Khôi Nguyên - học sinh lớp 4A10 và em Nguyễn Hương Trà - học sinh lớp 3A1.

       

Ban giám khảo trao phần thưởng cho các khối đạt giải trưng bày triển lãm sách.

Đến với “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022”, các em học sinh trường Tiểu học Đại Từ đã thể hiện được hết tài năng, sự hiểu biết của mình. Ngày hội đã tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích, thu hút toàn bộ giáo viên và học sinh. Bác Hồ đã nói: “Đọc sách không chỉ lấp đầy khoảng thời gian rảnh rỗi, nó còn giúp chúng ta có thêm rất nhiều kiến thức mới, phục vụ cho cuộc sống”.

“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022” đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách. Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Tất cả các em hãy quan tâm, có phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất để đọc sách. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa đối với thầy trò trường Tiểu học Đại Từ./.


Tác giả: TRƯỜNG TH ĐẠI TỪ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng 09 : 1.720
Tháng trước : 1.623