A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC TRAO GIẢI LIÊN HOAN CA KHÚC MĂNG NON “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” VỚI CHỦ ĐỀ “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC TRAO GIẢI

LIÊN HOAN CA KHÚC MĂNG NON “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

VỚI CHỦ ĐỀ “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ”

 

Hòa chung trong không khí vui tươi và phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM quận Hoàng Mai lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhằm thiết thực chào mừng 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, 132 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, sáng ngày 18/05/2022, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức trao giải cuộc thi Liên hoan ca khúc măng non “Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Tới dự Lễ trao giải có cô Lê Xuân Phương, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cô Lưu Thị Thu, Tổng phụ trách; cô Đỗ Thu Hà, Bí thư Chi đoàn cùng hơn 40 đội viên, nhi đồng tiêu biểu.

Trước đó, nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trong nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tạo điều kiện, sân chơi bổ ích cho các em được thể thiện tài năng, năng khiếu của mình, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức cuộc thi Liên hoan ca khúc măng non “Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Học sinh tham gia sẽ gửi video tác phẩm về Ban tổ chức từ ngày 15/4/2022 đến ngày 30/4/2022. Tác phẩm dự thi thể hiện các tài năng như ca hát, nhảy, múa, kể chuyện, đọc thơ,… về Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ. Những tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải lên kênh Youtube Thư viện số của nhà trường.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp với những câu chuyện hay và ý nghĩa. Các thí sinh kể những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nhân vật lịch sử bằng tình cảm trong sáng, đã gây xúc động cho người xem. Có những tiết mục được minh họa công phu góp phần làm sáng rõ chủ đề câu chuyện.

Với tinh thần nghiêm túc, công bằng và khách quan, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Kết quả trao 05 giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba. Giải Nhất thuộc về em Nguyễn Minh Châu - học sinh lớp 4A5 với câu chuyện về người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh - anh Kim Đồng. Hai giải Nhì lần lượt được trao cho em Ngô Phương Anh, học sinh lớp 1A1 với tác phẩm “Giữ lời hứa” và em Đỗ Linh Hương, học sinh lớp 3A4 với tác phẩm “Niềm vui bất ngờ”. Với lối kể chuyện truyền cảm, sâu lắng kết hợp hài hòa những hình ảnh minh họa, chân dung vị cha già của dân tộc - Hồ Chí Minh được hiện ra chân thực, giản dị và vô cùng rõ nét. Những câu chuyện về Người là những dẫn chứng sinh động, những bài học quý giá cho các thế hệ mai sau học tập, phấn đấu rèn đức, luyện tài. Em Trần Thảo Trang, học sinh lớp 2A4 với câu chuyện “Chiếc áo ấm” kể về nếp sống giản dị, lòng nhân ái, sự chăm lo của Bác dành cho chiến sĩ, cho nhân dân và những giai điệu, lời ca tiếng hát “Khăn quàng thắm mãi vai em” của em Nguyễn Ái Mỹ Vân, học sinh lớp 5A5 đã giành giải Ba chung cuộc.

 

 

Đại diện Ban giám khảo trao quà cho các em học sinh đạt giải.

 

Cuộc thi giúp các em học sinh trong nhà trường có thêm động lực, quyết tâm rèn luyện để trở thành một học sinh chăm ngoan, một công dân tốt. Đồng thời, các bạn học sinh cũng học tập được những đức tính quý báu của Bác Hồ như biết tiết kiệm thời gian trong công việc, khắc phục những khó khăn để vươn lên học tập tốt, biết yêu thương, sống chan hòa với mọi người xung quanh. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc này.

Những câu chuyện kể và những tác phẩm dự thi đầy tâm huyết của các em học sinh sẽ là những tư liệu quý giá, những học liệu sinh động, góp phần nâng cao chất lượng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường và để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem./.


Tác giả: TRƯỜNG TH ĐẠI TỪ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 09 : 1.719
Tháng trước : 1.623