A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi cuộc thi báo viết về tấm gương "Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020

Cô Đỗ Thị Thanh Nga

Từ Bí thư chi đoàn giỏi đến Chủ tịch công đoàn năng động!

Về trường Tiểu Học Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) nhắc tới cô Đỗ Thị Thanh Nga – không ai là không biết về cô – người giáo viên nhân dân chẳng những có giọng nói truyền cảm, tấm lòng ấm áp mà còn là người luôn truyền cảm hứng, niềm đam mê cho học sinh và cả những đồng nghiệp thân yêu.

17 năm…không ngừng phấn đấu

Tuổi trẻ với những đam mê về âm nhạc và mong chia sẻ được nhiều hơn nữa tình yêu âm nhạc cho học sinh, để mỗi khúc ca khi cất lên sẽ là tình yêu, là nỗi nhớ và cả những đam mê dành cho cho lứa tuổi học trò… đó cũng là cơ duyên đưa cô Thanh Nga đến với với nghề giáo – một nghề cao quý nhưng cũng đầy vất vả.

Quyết định là người giáo viên đồng nghĩa với việc cô Thanh Nga cũng như các giáo viên khác chấp nhận đương đầu cùng những khó khăn, vất vả. Bởi công việc này đòi hỏi những người đứng trên bục giảng phải tận tâm, không ngừng trau dồi kiến thức để tạo được những bước đi đầu đời vững chắc cho học trò.

Sinh năm 1981 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, với 17 năm gắn bó với nghề Giáo, đó cũng là quãng thời gian cô Thanh Nga không ngừng phấn đấu, trau dồi bản thân, học hỏi đồng nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy, thường xuyên sử dụng thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin … để có nhiều hơn nữa kiến thức hay, bài giảng tốt dành cho học sinh thân yêu của mình. Nhiều năm liền liên tiếp đạt thành tích “Giáo viên dạy giỏi cấp Quận”, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở là minh chứng cho những phấn đấu không ngừng của cô Thanh Nga.

Từ Bí thư chi đoàn giỏi đến chủ tịch công đoàn năng động

Là một giáo viên năng động, đam mê công tác đoàn đội cộng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 2009 cô Đỗ Thị Thanh Nga được Đoàn thanh niên trường Tiểu học Đại Từ bầu vào chức vụ Bí thư đoàn trường. Với cương vị là Bí thư Đoàn trường, cô Thanh Nga đã đề xuất thực hiện nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của đơn vị. Cô cùng với BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào đền ơn đáp nghĩa; tri ân thầy cô; tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó.

Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” Cô Thanh Nga luôn gương mẫu và động viên đoàn viên đi đầu, xung kích trong các hoạt động, các phong trào tình nguyện của Đoàn phát động…trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Trường Tiểu học Đại Từ cũng như Phường Đại Kim. Với những đóng góp to lớn đó, cô Thanh Nga nhận được nhiều khen thưởng từ cấp cơ sở và trong nhiều năm liền có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hoàng Mai. Đạt danh hiệu “Bí thư Chi đoàn giỏi” cấp Quận.

Cô Đỗ Thị Thanh Nga đạt giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận

Năm học 2019-2020

Song song với các công tác đoàn Thanh niên, cô Đỗ Thị Thanh Nga luôn tích cực sáng tạo và chủ động trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, cô luôn phối hợp chặt chẽ và tham mưu cho tổ chức công đoàn chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên và phát triển các phong trào đoàn thể.

Năm 2018, với sự nhiệt tình và khả năng dân vận khéo, cô Nga được Ban giám hiệu nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn. Ở nhiệm vụ mới này, cô Thanh Nga cũng là niềm tự hào của cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Đại Từ. Nói đi đôi với làm, cô luôn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, hễ có cơ hội là cô lại tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động như ủng hộ, hiến máu tình nguyện. Cô luôn đi đầu trong các đợt ủng hộ thiện nguyện. Chẳng những làm tốt công tác đoàn thể mà cô Thanh Nga còn được mọi người quý mến bởi sự tận tâm với đồng nghiệp. Cô luôn tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để chia sẻ động viên, đồng thời đề xuất với Ban giám hiệu những giải pháp cụ thể để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Để luôn là người “truyền lửa”, cô Thanh Nga thường xuyên đề xuất thực hiện nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của đơn vị. Là một đảng viên, cô luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Ngoài ra, cô còn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn.

Cô Đỗ Thị Thanh Nga đạt giải Nhất hội thi Cán bộ Công Đoàn cơ sở giỏi năm 2019

Vừa làm công tác chuyên môn, vừa tham gia Công đoàn, song cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, cô liên tục nhận được các danh hiệu xuất sắc trong những năm gần đây: “Tuyên truyền viên giỏi về quy chế dân chủ” cấp Quận (năm 2018), danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” (năm 2018), giải nhất hội thi “Cán bộ Công Đoàn giỏi” Quận Hoàng Mai ( năm 2019), “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” (nhiều năm liên tiếp), “Giáo viên dạy giỏi” quận Hoàng Mai (giải nhì năm học 2019 -2020)…

Chẳng những là một giáo viên giỏi, cô Đỗ Thị Thanh Nga  còn là một Bí thư chi đoàn nhiệt tình, chủ tịch công đoàn xuất sắc. Cô vẫn luôn được giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Đại Từ dành cho sự yêu mến bởi cô là một người có tâm, có tầm, dân vận khéo và xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 160.371
Tháng trước : 4.191