CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID 19

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (2019-nCoV) gây ra, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ và đại diện phụ huynh các lớp đã tích cực khử khuẩn, vệ sinh môi trường bằng cloramin B và các chất tẩy rửa. Nhà trường đã chủ động trang bị khẩu trang, mũ, găng tay cho các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện việc khử khuẩn.

Phối hợp với nhà trường, trung tâm y tế quận Hoàng Mai đã cử cán bộ đến hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã thực hiện khử khuẩn lần 7 trên toàn bộ khuôn viên và lớp học.

Các đồng chí giáo viên khối 5 đang khử khuẩn lớp học bằng Clomin B.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, mỗi lớp học được trang bị thêm dung dịch sát khuẩn tay nhanh, dán các poster hướng dẫn cách rửa tay, cách đeo khẩu trang, một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Khu vực nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, khăn giấy, thùng rác. Phòng y tế được trang bị khẩu trang và máy đo thân nhiệt. Toàn bộ vật dụng trong phòng học cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh, đều được vệ sinh sạch sẽ.

Hình ảnh lớp học được lau dọn sạch bằng dung dịch pha loãng cloramin B

Nhà bếp của trường cũng được vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên. Các đồ dùng, dụng cụ phục vụ ăn uống như khay, thìa, cốc, bát, đĩa, tủ cốc... được sục trong nước sôi để bảo đảm vệ sinh vì việc ăn sạch, uống sạch rất quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, nhà trường luôn tăng cường tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh về công tác phòng chống dịch và tích cực khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Công việc vất vả hơn ngày thường nhưng ai cũng hăng hái, vui vẻ và say sưa làm việc với tinh thần “Chống dịch như chống giặc. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục việc khử khuẩn tạo môi trường học tập sạch sẽ, an toàn để chào đón các em học sinh quay trở lại trường./.