Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHỔ CẬP GIÁO DỤC BƠI TẠI LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ HÈ 2019

Trường Tiểu học Đại Từ là một trường nằm trên địa bàn Quận Hoàng Mai. Trường có số lượng học sinh đông, tốc độ dân các tỉnh về sinh sống rất cao, trường giáp với nhiều sông ngòi, ao hồ (sông Tô Lịch, hồ Linh Đàm…) nên phổ cập bơi cho học sinh là một việc làm hết sức cần thiết. Theo khảo sát, tỷ lệ học sinh biết bơi trong nhà trường còn thấp, học sinh chết do đuối nước trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng ngày càng tăng, điều này càng trở lên cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Thấy rõ tầm quan trọng của công tác phổ cập bơi, sáng ngày 5 tháng 6 năm 2019, trường Tiểu học Đại Từ đã phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục thể thao và giải trí Việt Nam khai mạc khóa dạy bơi cho học sinh nhằm rèn luyện kĩ năng bơi cho các em, kích thích phong trào hoạt động thể thao bơi lội phát triển mạnh, giúp các em phát triển thân thể một cách toàn diện, biết ứng phó và phòng ngừa đuối nước cho bản thân. Tổng số học sinh tham gia khóa học là 278 em, được chia thành 12 lớp (6 lớp học vào thứ 2,4,6; 6 lớp học vào thứ 3,5,7), mỗi lớp được học 12 buổi thực hành và 1 buổi kiểm tra kĩ năng và do 4 giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình phụ trách. Thời gian hoạt động: Lớp thứ nhất từ 7 giờ đến 8 giờ 15 phút, lớp thứ hai: từ 8 giờ đến 9 giờ 15 phút, lớp thứ ba: từ 9 giờ đến 10 giờ 15 phút, lớp thứ tư: từ 14 giờ 45 phút đến 16 giờ, lớp thứ 5: từ 15 giờ 45 đến 17 giờ, lớp thứ 6: từ 16 giờ 45 đến 18 giờ. Dự kiến sáng thứ hai ngày 8 tháng 7 năm 2019, các em sẽ tham dự buổi kiểm tra kĩ năng để lấy Chứng chỉ bơi.

Ảnh: Học sinh  khởi động trước giờ tập bơi.

Sau gần một tháng học bơi, nhà trường và các bậc cha mẹ thấy rõ được kết quả đáng khích lệ từ các em. Các em rất thích môn thể thao bơi lội này, hứng thú và ham mê mỗi lần đi học bơi, việc phổ cập bơi không còn là việc vận động và ép buộc các em nữa mà thay vào đó là sự tự giác cho bản thân các em. Tính đến thời điểm này đã có 129 học sinh biết bơi đạt tỷ lệ 46,4%.

Ảnh: Huấn luyện viên hướng dẫn kĩ năng bơi cho học sinh.

 

Cô Nguyễn Thị Tâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường rất phấn khởi, cô nói:“Việc phổ cập bơi cho học sinh mới đầu cũng là một thách thức khó khăn đối với nhà trường, nhưng được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là niềm đam mê bơi lội của các em học sinh – cho đến thời điểm này nhà trường cũng khá yên tâm …”.

Phổ cập giáo dục bơi cần được tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Có thể nói đây là một vấn đề nóng luôn được phụ huynh và xã hội quan tâm, là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 307
Tháng trước : 300