A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI ĐĂNG TIN THÁNG 9/2021 THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ HÂN HOAN CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

BÀI ĐĂNG TIN THÁNG 9/2021

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

HÂN HOAN CHÀO ĐÓN LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

Hôm nay, ngày 05/9/2021 là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy cô không thể trực tiếp tới trường.

Với tinh thần: “Không đến trường nhưng không ngừng việc học”, thành phố Hà Nội cùng nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh một buổi lễ khai giảng thật đáng nhớ bằng hình thức trực tuyến. Tại lễ khai giảng, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu và đánh trống khai trường và nhiều các hoạt động thiết thực, ý nghĩa khác. Tuy chỉ được dự khai giảng trên truyền hình nhưng các em học sinh đã cùng cha mẹ chuẩn bị trang phục thật đẹp và đón lễ khai giảng với tâm trạng náo nức, vui tươi.

Em Đỗ Đức Hải - học sinh lớp 5A5 nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ.

Khai giảng online dù còn nhiều mới lạ nhưng Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo trường Tiểu học Đại Từ đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn thành phố, các em học sinh sẽ có buổi gặp mặt qua Zoom với thầy cô và bạn bè, lưu lại những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt. Trong buổi gặp mặt này, các em học sinh đã được nghe bài phát biểu của cô Nguyễn Thúy Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 - 2021 và gửi tới các cấp lãnh đạo, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý lời cảm ơn và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu khai giảng năm học 2021 - 2022.

Sau bài phát biểu của cô Hiệu trưởng, các em học sinh được ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Mặc dù mới thành lập được 15 năm, cơ sở vật chất những ngày đầu còn thiều khó khăn, thiếu thốn song thầy trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đoạn video về 15 năm hình thành và phát triển trường Tiểu học Đại Từ đã khơi nguồn trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh những cảm hứng tích cực, thôi thúc thầy trò cùng nhau thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Cơ sở vật chất của nhà trường tiếp tục được đầu tư, sửa chữa để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường. Đặc biệt tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của thầy trò nhà trường đã được lan tỏa và tiếp tục lan tỏa để nhà trường tích cực hơn nữa trong công tác thiện nguyện.

Cuối cùng, các em học sinh được học nội quy trường, lớp. Đặc biệt, với các em học sinh lớp 1, các cô giáo chủ nhiệm tập trung hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, quản lý con học tập trực tuyến và hướng dẫn các con cách học tập trực tuyến hiệu quả.

Tiếng trống trường đã điểm. Dẫu trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách song thầy trò trường Tiểu học Đại Từ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiệm tốt nhiệm vụ dạy và học.

Hi vọng, đại dịch sớm qua đi để nhà nhà được bình yên, hạnh phúc và thầy trò lại được tay bắt mặt mừng trong nắng vàng của những ngày thu tháng 9./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 817
Tháng trước : 2.369