BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU EM NGUYỄN MINH NGỌC - HỌC SINH LỚP 5A3

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

EM NGUYỄN MINH NGỌC - HỌC SINH LỚP 5A3

Thực hiện Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016 - 2020, thầy trò trường Tiểu học Đại Từ luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích. Trong phong trào thi đua học tốt, rèn đức, luyện tài, trường Tiểu học Đại Từ có nhiều tấm gương tiêu biểu, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau. Một trong số đó là cô học trò Nguyễn Minh Ngọc - học sinh lớp 5A3.

Em Nguyễn Minh Ngọc thay mặt hơn 2000 học sinh trường Tiểu học Đại Từ

phát biểu chúc mừng thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

Với dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng hồng, đôi mắt to tròn cùng nụ cười tươi tắn luôn nở trên khóe môi, em Nguyễn Minh Ngọc - học sinh lớp 5A3 - trường Tiểu học Đại Từ luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bạn bè cùng trang lứa. Bốn năm học dưới mái trường Tiểu học Đại Từ, em đều đảm nhận tốt vai trò của một lớp trưởng gương mẫu, vượt qua xuất sắc các kì thi, đạt được thành tích cao trong việc học tập cũng như phong trào văn nghệ - thể thao.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, với nền tảng của gia đình và sự giáo dục của bố mẹ, ngay từ nhỏ, Minh Ngọc đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn và rất thông minh, em học đều tất cả các môn và luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Minh Ngọc luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Được sự giúp đỡ của các thầy cô và nỗ lực rèn luyện của bản thân, Minh Ngọc đã gặt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm học từ lớp 1 đến lớp 4 như: 4 năm liền em đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện. Năm học 2016 - 2017, Minh Ngọc đạt giải Khuyến khích Cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt qua Internet cấp Quận. Đặc biệt, năm học 2020 - 2021, trong cuộc thi do công ty VPP Hồng Hà tổ chức, em đạt giải Ba về viết chữ đẹp.

Ngoài thành tích học tập tốt, Minh Ngọc còn là một người bạn rất thân thiện và hòa đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè; tích cực tham gia các phong trào thi đua của lớp, trường phát động. Với em, việc tham gia các hoạt động phong trào cùng thầy cô và bạn bè không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui. Nó giúp em giải tỏa những căng thẳng trong học tập và thêm gắn kết với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Minh Ngọc đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của bạn bè, thầy cô, bố mẹ, ông bà,...

Hè 2020, Minh Ngọc đã cùng các thầy cô, các bạn học sinh đại diện cho đội tuyển quận Hoàng Mai hăng say tập luyện cho Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách - Hè 2020 cấp Thành phố, chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người”. Tiết mục dự thi của các em đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp Thành phố.

Em Nguyễn Minh Ngọc (mặc váy trắng xanh) cùng các bạn trong

đội kể chuyện sách hè 2020.

Minh Ngọc, cô học trò thông minh, lém lỉnh, đa tài xứng đáng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh học tập và noi theo. Em là niềm tự hào của tập thể lớp 5A3 nói riêng và trường Tiểu học Đại Từ nói chung./.