A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIỂU BIỂU CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

Em Phạm Cẩm Tú - Học sinh lớp 5A4 - Trường Tiểu học Đại Từ

 

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Phạm Cẩm Tú - học sinh lớp 5A4, trường Tiểu học Đại Từ, thành phố Hà Nội là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

Cẩm Tú là một cô bé có dáng người dong dỏng, nước da bánh mật, đôi mắt đen láy toát lên vẻ tinh anh cùng nụ cười rạng rỡ thân thiện. Cẩm Tú rất dịu dàng, tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Em còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình. Sinh ra trong một gia đình trí thức, mẹ Tú là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh ở bệnh viện phụ sản Trung ương. Bố là kĩ sư ở công ty 16 nên em đã sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. Giống như rất nhiều học sinh trong lớp, Cẩm Tú rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về khoa học xã hội. Những giờ nghỉ năm phút hay giờ nghỉ giải lao - giờ ra chơi, Cẩm Tú thường tranh thủ để đọc. Em đọc đầy chăm chú, say mê, thỉnh thoảng lại nở nụ cười duyên làm lộ chiếc má lúm đồng tiền đến xinh.

Say mê sách là vậy nhưng không vì thế mà Cẩm Tú ít tham gia các hoạt động của lớp. Ngược lại, Cẩm Tú lại là người cực kì năng động. Bất kể kì cuộc nào của lớp bạn cũng tham gia đầy nhiệt tình. Cẩm Tú hát rất hay, là giọng ca vàng của lớp, lại hay có nhiều ý tưởng độc đáo. Năm học này, Cẩm Tú đã dẫn chương trình trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt theo chủ điểm. Đặc biệt, Tú đã dẫn chương trình cho tiết mục thời trang rất công phu và thành công của các em học sinh khối Hai trong chủ điểm “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam”. Tiết mục đó được cả trường khen ngợi bằng những tràng pháo tay không dứt.

Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Tú đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao cho hay những công việc trong lớp. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của các bạn và thầy cô, được bầu làm Chi đội trưởng và là Liên đội phó của trường.

Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Tú còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những lần kiểm tra miệng, em đều giơ tay trả lời câu hỏi của cô bởi em luôn chuẩn bị kĩ bài trước ở nhà. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối năm học, em luôn đạt kết quả tốt. Năm năm liền, Cẩm Tú đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”.

 

Học sinh Phạm Cẩm Tú nhận giấy khen ở Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ,

Chủ nhân Thăng Long” năm học 2019-2020.

Học giỏi như vậy nhưng Cẩm Tú không kiêu căng, cho mình là hơn mọi người, mà em rất chan hòa với các bạn trong lớp, tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm. Đặc biệt, chỉ có Cẩm Tú mới giúp đỡ, bầu bạn được với bạn Đỗ Doãn Hoàng, một học sinh tự kỉ của lớp vươn lên học tốt. Hình ảnh một người bạn gái luôn cặm cụi ngồi giảng bài cho cho bạn bị khuyết tật trí tuệ đã trở nên quen thuộc trong lớp 5A4.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Tú còn rất đa tài. Em đã từng tham gia và là diễn viên chính đóng một bộ phim ngắn quảng cáo cho hãng phim F88 về chủ đề người lao động. Bộ phim rất xúc động và được chiếu trên truyền hình vào ngày 1/5/2009.

Cẩm Tú là một học sinh rất gương mẫu. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, Cẩm Tú là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp mẹ những công việc nhà. Chia sẻ về ước mơ của mình, Tú nói: “Em mong ước lớn lên sẽ trở thành một cô giáo chuyên ngành giáo dục đặc biệt để làm bác sĩ tâm lí học cho các em học sinh không may bị khuyết tật trí tuệ. Khi để dành đủ tiền, em sẽ xây một ngôi trường cho những trẻ em nghèo khắp nơi trên thế giới được học tập, vui chơi. Ngôi trường mang tên “Hạnh phúc”. Em còn mong muốn sẽ cùng bạn Bảo Vy (bạn học cùng lớp) sang nước nghèo nhất ở Châu Phi là Soomali để giúp đỡ các em nhỏ học tập, giúp người dân trồng trọt, chăn nuôi…”

Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Đại Từ có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Cẩm Tú đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 871
Tháng trước : 1.134