A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN DẠY LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018.

Trường Tiểu học Đại Từ thực hiện Chuyên đề

bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 1 chương trình GDPT 2018

Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Tuy so với sách hiện hành, môn Tiếng Việt là một môn học được coi là khá khó cho các con, cho các bậc phụ huynh và cho cả cô giáo. Lượng kiến thức trong một bài khá nhiều nhưng thời gian tiết học lại ít nên giáo viên cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xoay xở để đảm bảo tất cả các học sinh trong lớp đều theo kịp một cách tương đối. Bên cạnh đó, còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất, ví dụ đồ dùng dạy và học của cô và trò chưa được đáp ứng kịp thời nhưng dưới sự chỉ đạo, động viên và quan tâm sát sao của lãnh đạo nhà trường, các cô giáo trong khối 1 trường Tiểu học Đại Từ cùng toàn thể học sinh khối 1 đã nỗ lực, cố gắng hết sức để có những tiết học hiệu quả trong những tuần vừa qua.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2020 và thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, ngày 07/10/2020, tổ chuyên môn 1 trường Tiểu học Đại Từ đã triển khai chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018” phân môn Học vần (2 tiết) lớp 1 với bài dạy ua, ưa. Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên khối 1.

Cô giáo Cung Thị Thu Huyền - GVCN lớp 1A4

ân cần hướng dẫn các bạn học sinh từng nét chữ.

Với sự năng động, nhiệt tình, đầu tư và chuẩn bị bài dạy chu đáo, giáo Cung Thị Thu Huyền và Nguyễn Diệu Linh đã thể hiện thành công hai tiết dạy Học vần. Các cô giáo đã mang đến cho các thầy cô và các em học sinh hai tiết dạy đầy hứng khởi. Việc xác định đúng mục tiêu của bài học, sử dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, hình thức tổ chức phù hợp, bài dạy mạch lạc, chốt chuyển nhịp nhàng, cùng sự thân thiện, nhẹ nhàng, các cô giáo đã giúp tiết học đạt hiệu quả cao. Đồng thời, cũng tạo ra môi trường học tập thân thiện, tích cực, phát huy tối đa sự sáng tạo của học sinh, giúp các em chủ động, tích cực và hào hứng trong tiết học.

Cô giáo Nguyễn Diệu Linh - GVCN lớp 1A6

thể hiện thành công chuyên đề phân môn Học vần (tiết 2) - bài ua, ưa.

Hai tiết Học vần được đánh giá cao về mặt chuyên môn, sức sáng tạo, hiệu quả, chất lượng. Học sinh chủ động tìm hiểu kiến thức. Sau tiết dạy, Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đã tiến hành thảo luận và rút kinh nghiệm cho những giờ dạy tiếp theo. Hi vọng, những tiết học này sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực, sự say mê, yêu nghề, giúp các cô giáo lớp 1 thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng 11 : 964
Tháng trước : 1.209