A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM KHOA HOÀNG ANH - HỌC SINH LỚP 1A9 - NIỀM TỰ HÀO CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

 

EM KHOA HOÀNG ANH - HỌC SINH LỚP 1A9 - NIỀM TỰ HÀO

CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

Bước sang năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Đại Từ rất vui mừng và phấn khởi chào đón các em học sinh quay trở lại trường học và chuẩn bị bước vào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới. Đặc biệt hơn cả, nhà trường đã đón 404 em học sinh bước vào lớp Một. Trong những khuôn mặt thơ ngây, những ánh mắt bỡ ngỡ ấy có một bạn nhỏ tuy mới 6 tuổi nhưng đã sở hữu bộ sưu tập giải thưởng vô cùng đáng ngưỡng mộ. Đó chính là em Khoa Hoàng Anh, học sinh lớp 1A9.

Em Khoa  Hoàng Anh với Bộ sưu tập Huy chương.

Nhìn những thành tích mà em đã được, chắc hẳn ai cũng phải ngạc nhiên và nể phục. Điều gì đã làm cho cậu bé mới 6 tuổi gặt hái được nhiều cúp, huy chương, bằng khen, giấy chứng nhận về bộ môn Cờ vua đến thế?

Khoa Hoàng Anh đến với bộ môn Cờ vua từ khi mới 4 tuổi một cách rất tình cờ. Cách đây 2 năm, vào năm 2018, trường Mầm non em đang theo học có tổ chức dạy cho các em về môn Cờ vua. Nhận thấy được sự yêu thích đặc biệt của em với bộ môn này, gia đình đã tìm câu lạc bộ để em theo học. Sau đó, em tham gia câu lạc bộ cờ Tài năng Việt do thầy giáo Lê Công Cường giảng dạy. Khi mới học, chỉ cần 30 phút em đã nắm được cách đi các quân cờ. Không chỉ có vậy, em còn làm rất nhanh các bài tập do thầy giáo giao khiến bản thân thầy Cường cũng không khỏi ngạc nhiên. Chính vì lẽ đó mà không bất ngờ khi chỉ trong vỏn vẹn 3 tháng bắt đầu từ khi làm quen với bộ môn Cờ vua, em đã có huy chương đầu tiên khi tham gia giải miền Bắc.

Đến năm 2019, mặc dù mới 5 tuổi nhưng em đã tham gia dự thi với lứa tuổi U6 ở giải Vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc được tổ chức ở Hải Phòng. Trong giải đấu đó, em đã giành được rất nhiều huy chương ở nhiều nội dung cả cá nhân lẫn đồng đội: Huy chương Vàng cá nhân - Cờ chớp nhoáng U6 nam; Huy chương Đồng cá nhân - Cờ tiêu chuẩn U6 nam; Huy chương Vàng đồng đội - Cờ nhanh U6 nam; Huy chương Đồng cá nhân - Cờ nhanh U6 nam; Huy chương Đồng đồng đội - Cờ tiêu chuẩn U6 nam; Huy chương Đồng đồng đội - Cờ tiêu chuẩn U6 nam; Huy chương Đồng đồng đội - Cờ chớp U6 nam.

Sang năm 2020, em tiếp tục giành được những kết quả đáng tự hào. Khi tham gia giải Cờ vua trẻ toàn quốc diễn ra vào tháng 7 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, em đã đạt được: Huy chương Vàng cá nhân cờ nhanh - U6 nam; Huy chương Vàng cá nhân cờ chớp - U6 nam; Huy chương Vàng đồng đội cờ nhanh - U6 nam; Huy chương Vàng đồng đội cờ chớp - U6 nam; Huy chương Bạc đồng đội cờ tiêu chuẩn - U6 nam. Đến tháng 10, em lại tiếp tục tham gia giải vô địch Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc tổ chức tại Quảng Ninh và tiếp tục giành được 3 huy chương: Huy chương Vàng cá nhân - Cờ nhanh U6 nam; Huy chương Đồng cá nhân - Cờ chớp U6 nam; Huy chương Đồng cá nhân - Cờ tiêu chuẩn U7 nam. Gần đây nhất, vào ngày 12 - 13 tháng 12 năm 2020, em thi đấu giải vô địch Cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc lần thứ V và đã xuất sắc giành Huy chương Vàng - Cờ chớp U8 và Huy chương Vàng - Cờ nhanh U8.

Em Khoa Hoàng Anh (thứ ba từ trái sang) tham gia giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc                 

tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 7 năm 2020.

Một bảng thành tích thật đáng mơ ước. Những thành tích kể trên chắc chắn không phải tự nhiên mà có. Từ khi theo học bộ môn Cờ vua cho đến nay, mỗi ngày, em vẫn luôn duy trì đều đặn 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để làm các bài tập và chơi cờ. Với em, đó không phải là việc bắt buộc phải làm mà là để thỏa mãn lòng yêu thích và niềm say mê với những quân cờ. Ước mơ lớn nhất của cậu học trò nhỏ là trở thành Đại kiện tướng cờ vua như cờ thủ Lê Quang Liêm để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Cậu bé Hoàng Anh tuy nhỏ tuổi nhưng đã làm được những điều không hề nhỏ bé. Mặc dù còn ít tuổi nhưng em sẵn sàng “chinh chiến” với các anh chị ở những lứa tuổi lớn hơn và kết quả là em vẫn giành được những chiếc cúp, những tấm huy chương, giấy chứng nhận, bằng khen cho bản thân mình. Đó chính là những phần thưởng rất xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân em.

Dù phải dành thời gian cho bộ môn Cờ vua và thường xuyên phải tham gia các giải đấu ở những tỉnh xa nhưng em vẫn luôn có ý thức học tập và hoàn thành tốt việc học tập ở trường.

Không những sở hữu bộ sưu tập giải thưởng cờ vua xuất sắc, với thành tích học tập nổi bật, tính cách vui vẻ, hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp, em Khoa Hoàng Anh xứng đáng là tấm gương sáng để các học sinh học tập, noi theo.

Chúc em sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa không phải chỉ ở các giải đấu trong nước mà còn trên đấu trường khu vực và quốc tế. Mong rằng noi gương Khoa Hoàng Anh, sẽ có nhiều học sinh nỗ lực trong học tập và thể thao để đạt được những thành tích mang lại niềm vui cho gia đình và nhà trường. Trường Tiểu học Đại Từ rất vinh dự và tự hào khi có một học sinh xuất sắc như em.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 10 : 752
Tháng trước : 1.281