A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 51 NĂM 2022

 

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 51 NĂM 2022

Thực hiện Công văn số 31/SGDĐT-GDPT ngày 07/01/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào quận Hoàng Mai, ngày 08/01/2022 trường Tiểu học Đại Từ đã phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) tới toàn thể các em học sinh khối 4,5. Sau hơn một tháng phát động, nhà trường đã nhận được hàng trăm bức thư dự thi của các em học sinh.

Hình ảnh trường Tiểu học Đại Từ phát động cuộc thi

Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 tới các em học sinh.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022) có chủ đề “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu”. (Tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis.”).

Với chủ đề của cuộc thi năm nay, các em học sinh hiểu được rằng biến đổi khí hậu đang là vấn đề nóng mang tính toàn cầu, hàng ngày, hàng giờ chúng ta đang trải qua và đối mặt với nhiều cấp độ khác nhau tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng ta là một thành viên của hệ sinh thái Trái đất, sự tham gia và đưa ra các giải pháp, hành động cụ thể bảo vệ Trái đất là quyền và cũng là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là dịp để các em học sinh của trường Tiểu học Đại Từ phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này, bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới, giúp các em hiểu thêm vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh khối 4,5. Qua hơn một tháng phát động, nhà trường đã nhận được hơn 100 bài dự thi của học sinh ở hai khối lớp 4,5 và lựa chọn 87 bức thư có chất lượng gửi về Ban tổ chức. Các bức thư của các em học sinh gửi tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế như: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Tổng thống Mỹ,... và các em cũng đã đưa ra nhiều cách thức đề xuất họ hành động trước khủng hoảng khí hậu. Nhiều bài thi có sự sáng tạo, thể hiện rõ ràng tình cảm, trách nhiệm của bản thân các em với việc bảo vệ Trái đất, văn viết mạch lạc, chữ viết sạch đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người đọc.

Bài dự thi của em Nguyễn Hà Phương - Học sinh lớp 4A10.

Bằng nhận thức, hiểu biết của mình, các em học sinh trường Tiểu học Đại Từ đã góp tiếng nói và đề xuất những hành động thiết thực như những “hiệp sĩ bảo vệ môi trường” mạnh mẽ và tích cực nhất. Thông điệp của các em cũng là đại diện cho nhận thức và hành động của giới trẻ Việt Nam tham gia bảo vệ hành tinh, bảo vệ tương lai của chúng ta./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 160.371
Tháng trước : 4.191