A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ HƯỞNG ỨNG

“TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 được trường Tiểu học Đại Từ phát động từ ngày 01/10/2020 đến ngày 08/10/2020 với các thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.

Trong tuần lễ này, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách; tập huấn cho CB,GV,NV sử dụng phần mềm liên lạc điện tử eNetViet, tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên dạy chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới, tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường,… nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời.

Cô giáo Cung Thị Thu Huyền - GVCN lớp 1A4 thể hiện thành công chuyên đề phân môn Học vần (tiết 1) - bài ua, ưa.

Bên cạnh đó, thư viện trường Tiểu học Đại Từ đã phát động phong trào“Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường quyên góp ít nhất 1 quyển sách, truyện thuộc các thể loại: cổ tích, lịch sử, khoa học khám phá, sách Bác Hồ,… Việc quyên góp sách và tài liệu tham khảo từ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhằm bổ sung nguồn tài liệu tổng hợp cho thư viện nhà trường. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể  CB,GV, NV và HS trong trường. Dù phong trào chỉ kéo dài trong thời gian ngắn nhưng tổng số sách, truyện, ... mà thư viện nhận được là 2586 quyển. Các sách, truyện,… được ủng hộ đều còn mới, không bị rách và có nội dung phù hợp với học sinh tiểu học. Tổng kết phong trào, nhà trường đã tuyên dương các tập thể lớp tham gia đạt kết quả cao là 1A4, 5A2, 5A4 và 1A3.

BGH, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các tập thể lớp quyên góp, ủng hộ nhiều sách truyện cho Thư viện.

"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 là lời kêu gọi đầy ý nghĩa để tập thể CB,GV,NV và học sinh trường Tiểu học Đại Từ gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình"./.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng 11 : 964
Tháng trước : 1.209