TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Tiểu học Đại Từ hân hoan đón chào năm học mới 2020 - 2021

Ngày 05/09/202, trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, trường Tiểu học Đại Từ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Trong tiết trời thu dịu mát, từ sáng sớm, các em học sinh đã phấn khởi, nô nức đến trường dự Lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và thành công mới. Vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên nhà trường đã thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng chống dịch, nhằm đảm an toàn cho học sinh, phụ huynh, giáo viên và quan khách đến dự buổi lễ.

Đến dự Lễ khai giảng năm học mới, về phía lãnh đạo quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Đại Từ vinh dự được đón ông Vũ Minh Tú - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất và ông Nguyễn Ngọc Trụ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận. Về phía lãnh đạo phường Đại Kim, Tiểu học Đại Từ hân hoan chào đón bà Cung Thị Hồng Loan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn phường cùng các ông, bà là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội người cao tuổi khu dân cư Đại Từ 1,2; 45 Trưởng ban phụ huynh các lớp và đặc biệt là 2218 học sinh thân yêu.

Mở đầu Lễ khai giảng là phần đón học sinh lớp Một. Những ánh mắt bỡ ngỡ, thơ ngây của các em như được xua tan bởi vòng tay trìu mến, ấm áp của các cô giáo lớp Một, sự chào đón nồng nhiệt của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cô bác nhân viên và các anh chị lớp trên. Chắc hẳn, giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với các em học sinh lớp Một.

Sau nghi thức đón học sinh lớp Một, cô Đỗ Thị Thanh Nga điều hành lễ chào cờ trong không khí trang nghiêm của ngày tựu trường.

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ.

Tiếp theo chương trình, cô giáo Lê Xuân Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Thầy và trò trường Tiểu học Đại Từ như được tiếp thêm động lực khi nghe cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo những thành tích xuất sắc mà trường đã đón nhận trong năm 2020 - 2021 vừa qua. Trường tự hào có cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga đạt giải Nhì Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, nhiều học sinh đạt giải cấp Quốc tế, Quốc gia, Thành phố, cấp Quận ở các lĩnh vực Toán, Tiếng Anh, Tin học, Thể dục thể thao,…

Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống vang lên - cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường Tiểu học Đại Từ với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm đẹp của thầy cô, bạn bè.

Cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường

gióng hồi trống đầu tiên báo hiệu năm học mới.

Lễ khai giảng kết thúc, cô và trò cùng hát vang bài hát “Đại Từ - mái trường mến yêu” trong niềm phấn khởi, hân hoan. Nét mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 2020 - 2021./.