A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ LÀM TẤM CHẮN GIỌT BẮN, CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19.

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ LÀM TẤM CHẮN GIỌT BẮN,

CÙNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19.

Thực hiện Công văn số 338-CV/HĐĐTP ngày 11/5/2021 của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai về việc phát động, khuyến khích các Liên đội làm tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch bệnh COVID-19, Liên đội Tiểu học Đại Từ đã phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, khuyến khích mọi người tích cực tham gia làm tấm chắn giọt bắn với mong muốn cùng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, hỗ trợ cho người dân và tuyến đầu có thêm phương tiện phòng chống dịch.

Tình hình dịch COVID-19 trên toàn thế giới đang diễn biến rất phức tạp, đại dịch đã lan rộng ra toàn cầu và hiện chưa tìm ra thuốc chữa, dịch COVID- 19 đã lây lan tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, đây có thể coi là một “thảm họa” gia tăng ở lượng người mắc bệnh, số người tử vong ngày một cao. Tính đến 6 giờ sáng ngày 20 tháng 5 năm 2021, ở Việt Nam số lượng ca nhiễm trong nước đã lên đến 3247 ca. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt. Chúng ta cũng đang gồng mình chống dịch với lời hiệu triệu“Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đồng tâm, đồng sức, đồng lòng chống dịch như “chống giặc”. Đứng trước thực tế đó, thầy và trò Liên đội Tiểu học Đại Từ đã triển khai làm những tm chắn giọt bắn. Từ những nguyên liệu đơn giản như: tấm kính trong dẻo dùng trong đóng sách vở, miếng nhựa làm khung của tấm chắn, tấm mút làm vòng đầu, băng keo 2 mặt, nút bấm nhựa, và chỉ sau 01 tuần triển khai, những chiếc mũ chắn giọt bắn nhanh chóng được hoàn thành dành tặng cho người dân và những người đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch. Các thầy cô giáo và các Chi đội đã tham gia rất tích cực. Tiêu biểu là Chi đội 3A3, 4A7, 4A1, 5A6. Cô giáo Lê Xuân Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng tích cực tham gia và ủng hộ 100 tấm chắn giọt bắn.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, những tấm chắn giọt bắn được xem là một trong những giải pháp giúp ngăn ngừa, phòng, chống sự lây nhiễm của dịch bệnh trong cộng đồng. Cầm những sản phẩm tự mình làm trên tay, thầy và trò nhà trường không khỏi xúc động bởi ẩn sâu trong những sản phẩm đó là cả sự đoàn kết, đồng lòng, tình thương yêu, sự sẻ chia,... khi gặp khó khăn, gian khổ, dịch bệnh. Sau khi làm xong sản phẩm, các thầy cô và các em học sinh vui vẻ, phấn khởi lựa chọn, lau chùi sạch sẽ, đóng gói. Toàn Liên đội đã gửi 5.000.000 đồng tiền mặt, 500 tấm chắn giọt bắn tới Hội đồng Đội quận Hoàng Mai 881 tấm chắn giọt bắn tới Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai. Hi vọng, với số tiền nhỏ cùng 1381 tấm chắn giọt bắn của Liên đội Tiểu học Đại Từ sẽ góp phần tích cực giúp người dân và tuyến đầu chống dịch vơi bớt khó khăn, có thêm phương tiện để phòng chống dịch COVID-19.

Các tấm chắn giọt bắn của CB,GV,NV và HS đã được đóng gói để gửi tới

Hội đồng Đội và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai.

Việt Nam cho đến thời điểm này, cuộc chiến chống dịch COVID đã thu được kết quả tích cực, để lại nhiều bài học cho chúng ta và cho cả thế giới. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, thầy và trò Liên đội Tiểu học Đại Từ quyết tâm chống dịch với Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 09 : 1.723
Tháng trước : 1.623