A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC SINH HOẠT THEO CHỦ ĐỀ “TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM”

 

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC SINH HOẠT THEO CHỦ ĐỀ

“TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM”

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 10/01/2022 của UBND quận Hoàng Mai về Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn Quận năm 2022, Kế hoạch số 18/KH-PGD&ĐT ngày 24/01/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2022, sáng ngày 21/02/2022, Liên đội Tiểu học Đại Từ đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần với chủ đề “Tìm hiểu Luật trẻ em” bằng hình thức trực tuyến.

 

 

Các em học sinh lớp 4A2 hào hứng tham gia buổi sinh hoạt đầu tuần

với chủ đề “Tìm hiểu Luật Trẻ em”.

Xác định được tầm quan trọng trong việc đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước; việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội, Liên đội Tiểu học Đại Từ đã tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền về Luật trẻ em 2016 tới toàn thể các em đội viên Chi đội khối 4,5. Buổi sinh hoạt giúp các em nắm bắt và cập nhật những sửa đổi mới về quyền trẻ em nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ  thiếu niên nhi đồng, giúp các em học sinh tìm hiểu quyền và bổn phận của trẻ em cũng như nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng thế hệ mầm non của đất nước, với mong muốn các em sẽ hiểu được những quyền lợi mà các em được bảo vệ, được phát triển, tôn trọng và tham gia ở lứa tuổi của các em.

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần, các em học sinh đã được xem clip tuyên truyền về Luật trẻ em, được nghe cô giáo giới thiệu về những quyền lợi mà các em được thụ hưởng từ gia đình, nhà trường và xã hội. Nội dung clip tuyên truyền về Luật trẻ em được giới thiệu đến các em đội viên Chi đội khối 4,5 đó là Luật Trẻ em năm 2016 có 25 quyền dành cho trẻ em trên những poster minh hoạ dễ hiểu và nhiều màu sắc, thu hút sự theo dõi của các em học sinh. Các em được tìm hiểu về 4 nhóm quyền. Đó là: nhóm quyền được sống còn, nhóm quyền được phát triển, nhóm quyền được bảo vệ và nhóm quyền được tham gia. Ngoài những quyền trên, Luật trẻ em năm 2016 còn ban hành quyền dành cho trẻ em khuyết tật và quyền của trẻ em không có quốc tịch, trẻ em lánh nạn, tị nạn.

Sau khi theo dõi clip tuyên truyền về Luật trẻ em, các thầy cô giáo tổ chức cho các em học sinh tham gia trò chơi “Tìm hiểu Luật trẻ em”. Mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn, các em tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình. Cuối buổi sinh hoạt, các thầy cô cùng lắng nghe chia sẻ, cảm nhận của các em học sinh. Rất nhiều em học sinh đã hào hứng khi biết thêm được nhiều điều về Luật trẻ em mà mình chưa bao giờ được biết đến như: Quyền về tài sản; Quyền bí mật đời sống riêng tư,... .

Qua buổi tuyên truyền, chia sẻ về Luật trẻ em, Liên đội trường Tiểu học Đại Từ mong muốn các em học sinh hiểu được trẻ em được sống cuộc sống bình thường hàng ngày và cần được đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Trẻ em không chỉ cần được nuôi dưỡng đầy đủ về dinh dưỡng, được học tập, chăm sóc sức khoẻ, vui chơi mà các em phải được sống trong một môi trường hoà bình, trong sạch, đầy tình yêu thương. Từ đó, chắc chắn rằng các em sẽ phát triển thể chất, trí tuệ theo cách tốt nhất để trở thành những công dân tốt - những chủ nhân tương lai của đất nước./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 09 : 1.726
Tháng trước : 1.623