A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Tiểu học Đại Từ tổ chức thành công đại hội " Cháu ngoan Bác Hồ".

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

ĐẠI HỘI “CHÁU NGOAN BÁC HỒ”.

 

Hòa chung trong không khí tưng bừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), được sự nhất trí của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai, Liên đội trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức thành công Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019 - 2020.

Chương trình được diễn ra vào lúc 8h30 phút sáng ngày 8/6/2020 tại phòng Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới dự với Đại hội có đồng chí Bùi Tấn Đức - cán bộ Quận Đoàn. Về phía nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, đại diện các phụ trách chi, học sinh tiêu biểu trong Tổ chức Đội cùng tham dự. Dẫn chương trình là cô Lưu Thị Thu - Tổng phụ trách Đội. Đại hội được tổ chức trang trọng, nội dung phong phú, vui tươi, bổ ích.

Mở đầu chương trình, cô giáo Vũ Thanh Tú - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc. Tiếp theo chương trình cô Lưu Thị Thu - Tổng phụ trách Đội lên đọc báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đánh giá việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Hoàng Mai thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong rèn luyện đạo đức.

Đại hội là dịp để biểu dương và trao thưởng giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” cho 130 em học sinh có nhiều cố gắng trong học tập và tu dưỡng đạo đức, tham gia tích cực phong trào của Đội: 10 cán bộ Đội giỏi, kiện tướng kế hoạch nhỏ, 12 em đạt giải thi vẽ tranh “Bác Hồ với Thiếu nhi”, 104 em trong đội xung kích, đội Sao đỏ và nghi lễ, tham gia tốt phong trào của Đội. Tiêu biểu là em Võ Danh Kỳ - học sinh lớp 5A7 hai năm liền đạt Huy chương Vàng Toán AMO Quốc Tế, em Nguyễn Chí Thành - học sinh lớp 3A5 đạt giải Ba cuộc thi vẽ tranh “Thành phố xanh trong tương lai” do Hội đồng Đội tổ chức, em Vũ Gia Huy học sinh lớp 5A3 đạt hai giải Nhất về môn Điền kinh cấp Quận. Thông qua Đại hội, Liên đội đã động viên các em phấn đấu rèn luyện, góp phần khẳng định vai trò công tác Đội trong việc giáo dục rèn luyện đội viên, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội với việc bảo vệ và chăm sóc Thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước trong việc “rèn đức, luyện tài”.

Với niềm vinh dự và tự hào được tham dự đại hội, em Võ Danh Kỳ đại diện cho hơn 2000 học sinh lên đọc lời hứa. Đại hội như nhắc nhở các em cần phải chăm ngoan, thực hiện tốt các nội quy của trường, của lớp và phấn đấu phát huy truyền thống học tập của các thế hệ học sinh đi trước để xây dựng nhà trường càng ngày càng phát triển.

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” khép lại trong tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Như có bác trong ngày vui đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Lời bài hát như thúc giục các em học sinh quyết tâm học tập và rèn luyện trở thành những người đội viên tốt, những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ mãi mãi là những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò của các em.

 

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các em đội viên tiêu biểu.

Trên khuôn mặt các em rạng rỡ nụ cười tươi tắn, mong rằng các em sẽ cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên đội Tiểu học Đại Từ ngày càng lớn mạnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 871
Tháng trước : 1.134