A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CHÚ “DÊ VÀNG” VÀ KHỞI ĐẦU MỚI

 

NHỮNG CHÚ “DÊ VÀNG” VÀ KHỞI ĐẦU MỚI

Năm học 2021 - 2022, một năm học thật đặc biệt đã bắt đầu với màn hình và Internet. Làm thế nào để các em học sinh không cảm thấy hụt hẫng mà vẫn hân hoan, hào hứng chào đón quãng đời học sinh của mình, các cô và trò lớp Một trường Tiểu học Đại Từ đã cùng nhau tạo nên một khởi đầu đáng nhớ.

Vậy là một mùa tựu trường nữa lại đến, mang theo bao niềm hân hoan, vui mừng của các thế hệ tương lai. Nếu như mọi năm, các bạn học sinh nô nức, hào hứng chuẩn bị chu đáo cho một hành trình mới, cảm nhận những niềm vui, được gặp thầy mới, bạn mới thì năm học này sẽ là một trải nghiệm ấn tượng khác hoàn toàn. Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Việc dạy và học sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhất là đối với các em học sinh mới ngày đầu tiên bước chân vào mái trường Tiểu học. Dù không trực tiếp gặp mặt nhưng nhà trường, đặc biệt là các cô giáo chủ nhiệm lớp Một đã chuẩn bị một chương trình chào đón các bậc phụ huynh và các em học sinh của mình hết sức long trọng và ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, các cô hướng dẫn và thực hiện, các bạn “dê vàng” đã được làm quen với nhau, được giới thiệu bản thân thật nhiều và dần xóa đi cảm giác bỡ ngỡ, xa lạ.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - GVCN lớp 1A1 làm quen với những chú “dê vàng”.

Ngay sau Lễ khai giảng, các cô giáo chủ nhiệm lớp Một đã dành tuần đầu tiên cho việc thiết lập mối quan hệ, làm quen và các trò chơi để kết nối với trẻ. Đồng thời, thống nhất về nội quy lớp học, hướng dẫn cha mẹ thực hiện các hoạt động chuẩn bị tại gia đình như hình thành thói quen học tập, ngồi đúng tư thế, cầm bút đúng cách, rèn cách làm việc với sách và đồ dùng học tập,... Giáo viên giới hạn thời gian cho mỗi phiên học với 15 phút làm việc với màn hình, nghỉ 5 phút và tiếp tục phiên học 15 phút khác. Sau 4 phiên như vậy thì sẽ nghỉ vì khoảng chú ý của học sinh lớp Một không dài quá 15 phút. Việc thiết kế thời khóa biểu, thiết kế các phiên học phải dựa trên các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em.

Dạy học từ xa không phải là mới nhưng đối với những nét chữ đầu tiên của mỗi mầm xanh là điều không hề đơn giản. Cái khó ló cái khôn, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 đã tự chế máy soi để hướng dẫn các con viết được trực quan và rõ nét hơn. Chiếc máy soi tự chế đã đưa cô và trò dù xa mặt nhưng vẫn luôn gần gũi, thân thương.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga - GVCN lớp 1A1

hướng dẫn học sinh cách cầm bút qua chiếc máy soi tự chế.

 

Ngay từ tuần đầu dạy học sinh lớp Một làm quen với các hoạt động dạy và học trong trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Đại Từ đã chỉ đạo sát sao giáo viên lớp Một thực hiện đúng tinh thần cho học sinh tiếp cận từng hoạt động để học sinh nắm bắt từ từ “Chậm - Chắc - Chất”. Nhất định với phương châm dạy học này, các cô giáo dạy lớp Một sẽ mang đến sự hài lòng cho các bậc phụ huynh để nhân dân tin tưởng và gửi gắm con em vào sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Dù dịch bệnh căng thẳng trong thành phố và các tỉnh bạn thế nào, các cô giáo lớp Một trường Tiểu học Đại Từ cũng nguyện sẽ mang hết kinh nghiệm và trách nhiệm cao cả của người Thầy để giúp các em học sinh thân yêu đạt thành tích cao trong năm học này và hoàn thành chương trình lớp Một./.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 11 : 963
Tháng trước : 1.209