A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU EM HÀ BẢO NHI - HỌC SINH LỚP 5A1

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

EM HÀ BẢO NHI - HỌC SINH LỚP 5A1

Trường Tiểu học Đại Từ nằm ở trung tâm quận Hoàng Mai, với bề dày truyền thống hơn 15 năm xây dựng và phát triển, là điểm sáng về chất lượng giáo dục và đào tạo của ngành giáo dục quận Hoàng Mai. Phong trào thể dục thể thao của nhà trường phát triển khá toàn diện với nhiều môn thể thao thế mạnh như: Bóng rổ, Điền kinh, Taekwondo, Bơi,… Đây cũng là những môn đạt thành tích cao nhất trong các kì thi Hội khỏe Phù Đổng hay các giải thể thao học sinh do Quận, Thành phố tổ chức. Trong số những học sinh đạt nhiều giải cao đó, ấn tượng và toàn diện nhất là em Hà Bảo Nhi, học sinh lớp 5A1.

Sinh ra trong một gia đình khá giả, là con mt và bố mẹ làm kinh doanh, ngay từ nhỏ Hà Bảo Nhi đã sớm được bố, một người rất yêu thể thao truyền cho con niềm đam mê tập luyện, em được tham gia nhiều câu lạc bộ như Bóng bàn, Cầu lông, Võ thuật, đặc biệt em yêu thích môn võ Taekwondo. Ở nhà cũng như ở trường, Nhi luôn tự sắp xếp thời gian biểu khoa học, hợp lý để vừa học tập tốt các môn học văn hóa, vừa có thời gian giải trí, thư giãn, rèn luyện thể lực cùng thầy cô và bạn bè. Với dáng người cân đối, khỏe mạnh, rắn rỏi, khuôn mặt trắng trẻo, xinh xắn, đôi mắt sáng long lanh, rất nhiều người nhầm tưởng Nhi là học sinh lớp 6,7.

Ham mê thể thao là vậy nhưng Nhi cũng rất thông minh và chăm chỉ học tập. Em được các thầy cô và bạn bè vô cùng yêu mến. Em có tính cách hòa đồng, thân thiện và vui vẻ. Bản thân em luôn nỗ lực học tập và chọn lựa môn thể thao yêu thích để rèn luyện trí óc và thể lực. Trong 5 năm học dưới mái trường Tiểu học Đại Từ, Bảo Nhi đạt nhiều giải cao trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng, các giải thể thao học sinh do Quận tổ chức: Năm học 2018 - 2019, Bảo Nhi giành giải Nhì môn Điền kinh - Ném bóng nữ. Năm học 2019 - 2020, em giành giải Ba môn Điền kinh - Chạy 60m nữ, giải Nhất Taekwondo - Đối kháng 43kg nữ. Năm học 2020 - 2021, Bảo Nhi xuất sắc giành 03 giải Nhất và 01 giải Ba ở các nội dung: giải Nhất chạy 60m nữ, giải Nhất chạy tiếp sức, giải Nhất Teakwondo - Đối kháng trên 48kg nữ, giải Ba môn Bóng bàn đôi nữ. Đặc biệt, em vinh dự được đại diện quận Hoàng Mai tham dự hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và được đánh giá là thí sinh nhiều triển vọng.

 

 

Em Hà Bảo Nhi (Thứ ba từ trái qua phải) hai năm liền đạt giải Nhất

môn võ Taekwondo khối Tiểu học

Hà Bảo Nhi là cô bé có thể lực tốt. Em tâm sự: “Em giỏi nhiều môn thể thao nhưng em yêu thích nhất là môn võ Taekwondo. Ước mơ của em là sau này trở thành vận động viên của môn võ thuật này.” Những giờ ra chơi ở trường hay rảnh rỗi ở nhà, em đều rèn luyện bộ môn này với các bạn học và người thân trong gia đình. Năm học lớp 4, khi lần đầu tiên tham gia giải Taekwondo cấp Quận, Nhi đã xuất sắc giành giải Nhất và liên tục 2 năm liền, em giữ vị trí quán quân Taekwondo cấp Quận khối Tiểu học.

Không chỉ là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, em Hà Bảo Nhi còn là một lớp trưởng gương mẫu, một Chi đội phó nhiệt tình, năng động; em luôn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, Thể dục thể thao, luôn sáng tạo để đưa hoạt động phong trào của lớp, của trường sôi nổi, thiết thực hơn. Trong lớp, Nhi luôn làm tốt vai trò của một lớp trưởng, sẵn sàng chia sẻ những cách học hay qua mạng, qua sách tham khảo và giúp đỡ các bạn trong việc giải quyết các vấn đề của bài học. Đồng thời, nắm bắt tình hình học tập của các bạn trong lớp để báo cáo cô giáo chủ nhiệm, cũng như định hướng học tập để các thành viên trong lớp cùng tiến bộ. Với khẩu hiệu “học ra học, chơi ra chơi”, Nhi đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng phong trào học tập, thi đua của lớp, cũng như các hoạt động đội, phong trào văn nghệ thể thao do liên đội phát động. Bằng sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền, Hà Bảo Nhi đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện” và em vinh dự được quận đoàn Hoàng Mai trao tặng trao danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”.

 

Em Hà Bảo Nhi thi đấu môn bóng bàn (giải Ba)

trong giải thể thao học sinh cấp Quận năm học 2020 - 2021.

Với thành tích học tập và thể thao nổi bật, tính cách vui vẻ, hòa đồng, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp, các em học sinh lớp dưới trong học tập và hoạt động phong trào, Hà Bảo Nhi xứng đáng là học sinh giỏi tiêu biểu, là tấm gương sáng để các em học sinh trường Tiểu học Đại Từ học tập và noi theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 05 : 1.257
Tháng trước : 1.497