A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU EM TRẦN MINH ĐỨC - HỌC SINH LỚP 5A7

 

TẤM GƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU

EM TRẦN MINH ĐỨC - HỌC SINH LỚP 5A7

Trong muôn sắc hoa xuân của đất trời, trong muôn gương mặt đáng yêu của đất nước, có một bông hoa rực rỡ luôn mang lại niềm vui và niềm tự hào cho bạn bè, thầy cô và gia đình, đó là em Trần Minh Đức, học sinh lớp 5A7, trường Tiểu học Đại Từ - cậu học trò gương mẫu, ngoan ngoãn, vượt qua một cách xuất sắc các kì thi, đạt được nhiều thành tích cao trong việc học tập cũng như phong trào do Đoàn, Đội phát động.

Minh Đức được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là kế toán. Ngay từ nhỏ, Đức đã có niềm yêu thích đặc biệt đối với Toán học. Nhận thấy điều này, các thầy cô giáo và bố mẹ của em đã khích lệ, động viên và tạo điều kiện giúp em tìm hiểu sâu hơn, kĩ hơn về Toán học. Trong học tập, em luôn được các thầy cô, bố mẹ quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về kiến thức, kĩ năng để có kết quả cao. Không chỉ đam mê Toán học mà Minh Đức còn học đều tất cả các môn. Minh Đức là một cậu học trò thông minh, khả năng tiếp thu bài của em rất nhanh. Trong các giờ học, em luôn chăm chú nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, em thường là cậu học trò giải đáp được những câu hỏi khó và hay có những câu hỏi tìm tòi kiến thức mới của bài học. Giờ học nào, em cũng hoàn thành bài trước các bạn trong lớp. Ngoài ra, em luôn làm tốt vai trò của một lớp phó học tập, sẵn sàng chia sẻ những cách học hay qua mạng, qua sách tham khảo và giúp đỡ các bạn trong việc giải quyết các vấn đề của bài học. Đồng thời, Đức cũng nắm bắt được tình hình học tập của các bạn trong lớp để báo cáo cô giáo chủ nhiệm, cũng như định hướng học tập để các thành viên trong lớp cùng tiến bộ. Với khẩu hiệu “Học ra học, chơi ra chơi”, Đức đã đóng góp tích cực trong việc xây dựng phong trào học tập, thi đua của lớp, cũng như các hoạt động đội, phong trào văn nghệ thể thao do Liên đội phát động.

Không chỉ học giỏi, Minh Đức còn rất hòa nhã, thân thiện, luôn giúp đỡ bạn bè, sống giàu tình cảm lại tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, của lớp. Chính vì vậy, em luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Minh Đức xác định rất rõ vai trò của việc học nên em sắp xếp thời gian biểu cụ thể, khoa học. Em đã luôn ghi nhớ và tự nhắc nhở mình thực hiện theo câu khẩu hiệu: “Việc hôm nay chớ để ngày mai”. Ngay góc học của em là khẩu hiệu:

  Chưa làm bài xong - chưa ngủ

 Chưa làm bài đủ - chưa chơi.

Chính nhờ sự nỗ lực của bản thân, sự chăm chỉ, ham học hỏi nên năm năm học dưới mái trường Tiểu học Đại Từ, Trần Minh Đức đã đạt được kết quả rất đáng tự hào: Bốn năm liền em đạt danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Năm học 2016 - 2017, Minh Đức đạt giải Nhất cuộc thi giải Toán bằng tiếng Việt qua Internet (Violympic) cấp Quận, đạt giải Ba cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh qua Internet (Violympic) cấp Quận. Năm học 2019 - 2020, em đạt Huy chương Đồng kì thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế - IMAS, đạt giải Vô địch Quốc gia kì thi Thách thức tư duy Thuật toán Bebras tại Việt Nam, đạt giải Vô địch Quốc gia kì thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) năm 2020. Năm học 2020 - 2021, em đạt Huy chương Bạc kì thi Olympic toán VTMO.

 

Trần Minh Đức giành Huy chương Bạc kì thi Toán YTMO năm 2021.

Một vinh dự nữa đã đến với Trần Minh Đức, tháng tư vừa qua, em được đại diện cho các bạn học sinh khối 5 quận Hoàng Mai tham gia kì thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ XXVI. Minh Đức đã xuất sắc giành vị trí thứ 8 trên tổng số 98 học sinh dự thi.

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi, Trần Minh Đức và các bạn khối 5 sẽ hoàn thành chương trình Tiểu học và tạm biệt mái trường Đại Từ thân yêu. Chúc Minh Đức cùng các bạn thật nhiều sức khỏe và học thật tốt. Dù có đi đến đâu, các con vẫn sẽ mãi là những thành viên của “đại gia đình Tiểu học Đại Từ”. Chúc các con sẽ luôn tỏa sáng hơn nữa và tự hào là học sinh của trường Tiểu học Đại Từ yêu quý: “Đại Từ - Nơi chắp cánh những ước mơ”./.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 09 : 1.724
Tháng trước : 1.623