A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU Cô giáo Đỗ Phương Thảo - Giáo viên trường Tiểu học Đại Từ

Trường Tiểu học Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô giáo Đỗ Phương Thảo.

Trường Tiểu học Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực: cô giáo Đỗ Phương Thảo.

Cô Thảo sinh ra và lớn lên tại phố Trương Định, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Ngay từ khi còn trẻ, cô đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghề giáo và tình yêu mãnh liệt với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2001, cô thi vào khoa Giáo dục Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Sau 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái nhà Giáo dục Tiểu học, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, năm 2004, cô tốt nghiệp và về công tác tại trường Tiểu học Đại Từ. Với mong muốn được trau dồi và nâng cao vốn kiến thức của mình, cô đã tiếp tục theo học lớp Đại học chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi những thành tích rất đáng nể mà cô đã đạt được như: Giáo viên chủ nhiệm giỏi, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến, Giáo viên giỏi cấp Thành phố,…

Cô giáo Đỗ Phương Thảo (Thứ ba từ trái sang) nhận giấy khen “Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố” năm học 2015 - 2016 của Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp Quận, cấp Thành Phố cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm - người mẹ hiền thứ hai của các con.

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành xuất sắc các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Với cương vị Khối trưởng khối 3, cô luôn chia sẻ và gắn kết các thành viên trong khối. Bên cạnh đó, cô còn là một khối trưởng rất hòa đồng và tốt bụng. Ngoài công việc giảng dạy trên lớp thì cô cũng luôn quan tâm đến đời sống của các đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ khi đồng nghiệp gặp khó khăn. Nhờ có một khối trưởng tuyệt vời như cô Thảo nên khối 3 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường đề ra. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”, “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai ?”.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường Tiểu học Đại Từ nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.


Tác giả: Chử Thúy Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 602
Tháng trước : 1.300