A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học: 2020 - 2021

 

TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1

Năm học: 2020 - 2021

Tại điểm cầu trường Tiểu học Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) - cán bộ quản lí, giáo viên một số trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai (Tiểu học Đại Từ, Tiểu học Thanh Trì, Tiểu học Lĩnh Nam) đã tham gia khoá tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và NXB Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức.

Nhằm giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về những điểm mới và phương pháp dạy học theo các bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2020 - 2021, từ ngày 20/7/2020 - 28/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới cho cán bộ quản lí và giáo viên của các trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai.

CB,GV nghiêm túc tham gia buổi tập huấn trực tuyến SGK mới.

Tại các buổi tập huấn, giáo viên được tương tác hỏi - đáp với các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả; cùng trao đổi, làm rõ những điểm mới của các bộ sách. Đồng thời thảo luận về phương pháp soạn giảng, dạy học các môn học. Trường Tiểu học Đại Từ lựa chọn sách các môn học: Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Mĩ thuật, Âm nhạc thuộc bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục và sách môn Tự nhiên và xã hội, Giáo dục thể chất thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Các cán bộ quản lí, giáo viên trường TH Đại Từ tham gia bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 1 mới.

Bộ sách giáo khoa Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục gồm 6 môn dành cho học sinh: Tiếng Việt, Toán, Âm nhạc, Mĩ thuật, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm. Đây là bộ SGK đảm bảo tính vừa sức, tính khả thi, phù hợp với đặc điểm vùng miền, trình độ phát triển của giáo viên và học sinh trong cả nước.

Bộ sách cũng chú trọng đến việc tăng cường sự trải nghiệm của học sinh trong các chủ đề giúp các em tự chủ, tự lực khám phá và chiếm lĩnh kiến thức. Cấu trúc sách và các chủ đề học tập mang tính mở để giáo viên có cơ hội sáng tạo và vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, đồng thời tạo cơ hội giúp giáo viên tích hợp nội dung giáo dục địa phương.

Các buổi tập huấn được tổ chức linh hoạt với nhiều hoạt động phong phú như: nghiên cứu cấu trúc bài học, điểm mới của SGK lớp 1; phân tích sách giáo viên, sách bài tập, thiết bị dạy học; thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá kết quả học tập; nghiên cứu video tiết dạy minh họa; thiết kế kế hoạch bài học; thực hành tập dạy theo hướng dẫn…nhằm giúp giáo viên  nắm chắc phương pháp, kĩ thuật dạy học các bộ SGK lớp 1.

Đợt tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với NXB Giáo dục Việt Nam đã giúp cán bộ quản lí, giáo viên đảm bảo kiến thức, kĩ năng để sẵn sàng triển khai dạy học SGK lớp 1 mới theo Chương trình giáo dục phổ thông mới trong năm học 2020 - 2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 01 : 871
Tháng trước : 1.134