A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THAM GIA LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THAM GIA LỚP TẬP HUẤN

NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-CAHN ngày 12/02/2020 của Công an thành phố Hà Nội về việc truyên truyền, phổ biến pháp luật về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2020. Sáng ngày 09/10/2020, tại hội trường Trung tâm văn hóa thông tin, thể dục thể thao quận Hoàng Mai, đường Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

Chương trình được diễn ra từ 8h00 phút đến 11h30 phút cùng ngày dưới sự hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai. Tới dự và trải nghiệm buổi tập huấn, trường Tiểu học Đại Từ đã cử chọn 4 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, gồm: đại diện Ban giám hiệu, tổ nhà bếp, tổ bảo vệ và giáo viên Tổng phụ trách Đội. Mục đích của buổi tập huấn này giúp khối giáo dục nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức PCCC, phát huy vai trò và trách nhiệm trong công tác PCCC, giúp làm giảm hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản do việc cháy nổ gây ra.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ tham gia Hội nghị.

Trong buổi tập huấn này, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường được nghe rất nhiều điều bổ ích, thiết thực về công tác PCCC & CHCN như: Kiến thức cơ bản về PCCC, các trang hiết bị PCCC, kiến thức cơ bản về sơ cứu người bị nạn,… Đặc biệt trong chương trình là phần thực hành chữa cháy sử dụng bình cứu hỏa như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lí nhanh các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Đ/c Lưu Thị Thu - Giáo viên Tổng phụ trách trường Tiểu học Đại Từ

thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Vấn đề PCCC hiện nay là một việc làm cấp thiết trong xã hội. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, PCCC cần được đẩy mạnh tuyên truyền trong nhà trường giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC, hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra.

 Buổi tập huấn kết thúc, song những kiến thức và kĩ năng PCCC còn in đậm trong tâm trí của mỗi thành viên tham dự hội nghị. Thầy trò trường Tiểu học Đại Từ quyết tâm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong công tác PCCC để xây dựng khung cảnh sư phạm nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp, an toàn và hiện đại./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Tháng 11 : 964
Tháng trước : 1.209