THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ CHINH PHỤC “ĐƯỜNG ĐUA XANH”

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

CHINH PHỤC “ĐƯỜNG ĐUA XANH”

Thực hiện Kế hoạch số 326/KH-UBND ngày 26/11/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức thi đấu các môn thể thao học sinh quận Hoàng Mai, tham gia thi đấu các môn thể thao học sinh cấp Thành phố năm học 2020 - 2021, ngày 10/12/2020, tại bể bơi Bốn mùa của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Hoàng Mai đã tổ chức giải Bơi học sinh quận Hoàng Mai năm học 2020 - 2021.

Nhằm đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống thông qua việc dạy bơi giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, biết cách tự phòng vệ khi có nguy cơ đuối nước xảy ra, từ đó hạn chế tối đa về đuối nước ở học sinh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; huy động sự đóng góp của cộng đồng nhằm tiến tới phổ cập bơi trong trường học và phòng chống đuối nước cho học sinh, giải Bơi học sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tất cả đã khiến cuộc tranh tài trên “Đường đua xanh” trở nên kịch tính, hấp dẫn và để lại nhiều ấn tượng khó phai.

Đến dự và tham gia thi đấu môn Bơi gồm các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô giáo và các em học sinh khối Tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai. Tại giải

đấu, các vận động viên nhí tham gia thi đấu ở các nội dung: Bơi tự do 50m, 100m; Bơi ếch 50m, 100m; Bơi ngửa 50m.

Thầy và trò trường Tiểu học Đại Từ nhận giải Nhất môn Bơi toàn đoàn.

Tham gia cuộc thi, trường Tiểu học Đại Từ cử 12 học sinh đại diện tiêu biểu. Rất vinh dự và tự hào khi 8 trên 12 học sinh tham gia đã nỗ lực hết mình đạt nhiều giải cao. Tiêu biểu là em Phạm Khánh Linh - học sinh lớp 3A10 giành giải Nhất nội dung bơi tự do cá nhân nữ cự ly 50m và nội dung bơi ngửa cá nhân nữ cự ly 50m. Em Lê Thanh Long - học sinh lớp 4A3 giành giải Nhất nội dung bơi tự do cá nhân nam cự ly 100m và nội dung bơi ngửa cá nhân nam cự ly 50m. Em Lê Mai Ngân - học sinh lớp 3A10 giành giải Nhất nội dung bơi ếch nữ cự ly 50m và 100m. Em Nguyễn Anh Thảo - học sinh lớp lớp 4A7 giành giải Nhì nội dung bơi ếch nữ cự ly 100m và nội dung bơi tự do cá nhân nữ cự ly 100m. Em Phạm Đăng Nguyên - học sinh lớp 5A6 giành giải Nhì nội dung bơi tự do cá nhân nam cự ly 50m và giải Ba nội dung bơi ngửa cá nhân nam cự ly 50m. Em Phạm Như Ý - học sinh lớp 2A9 giành giải Ba nội dung bơi tự do cá nhân nữ cự ly 100m. Em Phạm Việt Bách - học sinh lớp 4A4 giành giải Ba nội dung bơi tự do cá nhân nam cự ly 100m. Em Lê Minh Hiếu - học sinh lớp 5A7 giành giải Ba nội dung bơi ếch cá nhân nam cự ly 50m. Với thành tích rất đáng ngưỡng mộ: 06 giải Nhất, 03 giải Nhì và 04 giải Ba, đội tuyển Bơi của nhà trường đã chinh phục “Đường đua xanh” và xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn.

Ông Hoàng Nguyên - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai

trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội tuyển (Tiểu học Đại Từ đạt giải Nhất - đứng giữa).

Trong thời gian tới, thầy và trò trường Tiểu học Đại Từ sẽ đẩy mạnh phong trào bơi lội trong toàn trường nhằm bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung vào đội tuyển Bơi của trường để sẵn sàng tham gia thi các cấp. Chúc mừng những thành tích rất đáng khích lệ, tự hào của thầy và trò trường Tiểu học Đại Từ. Hi vọng, trong năm học tới, nhà trường sẽ có nhiều bạn học sinh tham gia giải Bơi và đạt được thành tích cao hơn nữa./.