A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀNG MAI NĂM 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI

 “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

QUẬN HOÀNG MAI NĂM 2021

Sáng ngày 03/11/2021, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” tại trường Tiểu học Chu Văn An. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều nguy cơ nhưng với việc kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu đăng ký đến khâu sàng lọc, ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2021 đã diễn ra an toàn và hiệu quả.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Đại Từ đã tích cực tham gia, hưởng ứng ngày hội. Tại trường Tiểu học Chu Văn An, ngay từ đầu giờ sáng, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Đại từ đã có mặt từ sớm để làm các thủ tục trước khi hiến máu tình nguyện. Khác với những lần tổ chức trước đây, trong điều kiện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã sắp xếp các đơn vị đi theo nhiều khung giờ khác nhau, tránh việc tập trung đông người. Đồng thời, bố trí bàn đo thân nhiệt, khai báo y tế trực tiếp hoặc quét mã QR. Mọi quy trình đều đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Hình ảnh giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ

tham gia Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2021.

Trong đợt hiến máu tình nguyện năm 2021, trường Tiểu học Đại Từ có 6 giáo viên, nhân viên đủ điều kiện sức khỏe để tham gia hiến máu. Trong đó, một số giáo viên đã trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần, tiêu biểu như: cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga, cô giáo Nguyễn Thị Hải Huệ, cô giáo Phạm Thị Loan và cô giáo Nguyễn Diệu Linh. Trong đợt hiến máu này, mỗi giáo viên, nhân viên của nhà trường đã tham gia hiến 350ml máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Đại Từ hưởng ứng và tham gia rất tích cực với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống. Phong trào có sức lan tỏa và trở thành một nét đẹp văn hóa trong lối sống của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Phong trào hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống "Thương người như thể thương thân", đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam.

“Hiến máu nhân đạo không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là niềm vui của chính bản thân mình khi giọt máu cho đi có thể đem đến sự sống cho người khác” - cô Đỗ Thị Thanh Nga - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đại Từ chia sẻ trong ngày hội hiến máu 2021.

Cô Đỗ Thị Thanh Nga (thứ nhất từ trái sang) - Chủ tịch Công đoàn

trường Tiểu học Đại Từ tham gia hiến 350ml máu.

Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Ngày hội này, mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Đại Từ sẽ hiểu biết hơn về hiến máu nhân đạo để cùng chung tay lan tỏa nghĩa cử cao đẹp khắp mọi nơi, góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn và tràn đầy tình yêu thương cao cả./


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 160.371
Tháng trước : 4.191