A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO GỬI NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH TỪ BẾP XANH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

TRAO GỬI NHỮNG SUẤT CƠM NGHĨA TÌNH

TỪ BẾP XANH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ

 

Nhằm góp sức cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 19/8/2021, trường Tiểu học Đại Từ đã phối hợp với đồng chí Phan Văn Hưng - Trưởng ban Media TV - Đại diện tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Công ty Euro Windo cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức nấu những suất ăn nghĩa tình để gửi tới nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội như: phường Thịnh Liệt, xã Thanh Liệt, phường Đại Kim, Kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Kí túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân và rất nhiều nơi có những mảnh đời bất hạnh.

Để chuẩn bị cho buổi nấu cơm từ thiện, Ban giám hiệu nhà trường đã lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tổ chức đảm bảo từ khâu kiểm dịch, vệ sinh bếp ăn và bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia nấu ăn. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Đúng 6 giờ sáng, các đồng chí nhân viên bếp đã có mặt để nhận thực phẩm. Các nguyên vật liệu được các nhà hảo tâm lựa chọn rất kĩ như rau sạch chuẩn Vietgap, thịt nạc, đậu phụ, cá, trứng,... Với sự góp sức của hơn 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ, 03 giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đại Kim, một số nhà báo trẻ những suất ăn tươi ngon, nóng hổi, đảm bảo vệ sinh và giàu chất dinh dưỡng đã hoàn thành.

 

Những suất canh nóng hổi đã được đóng hộp.

 

 

Không khí làm việc khẩn trương trong bếp ăn của nhà trường

 

Trong ngày 19/8/2021, đồng chí Phan Văn Hưng, cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trường nhà trường cùng các nhà hảo tâm đã chuyển tới các em sinh viên Học viện báo chí và Tuyên truyền 280 suất ăn, mang tới xã Thanh Liệt 200 suất, hỗ trợ cư dân ngõ 50 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai 100 suất ăn, ủng hộ phường Đại Kim 300 suất ăn, phường Thịnh Liệt 450 suất, Kí túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân 400 suất và rất nhiều nơi có người lao động nghèo khác nữa.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường cùng các nhà hảo tâm trao tặng

những suất cơm nghĩa tình cho các em sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, các thầy cô giáo trường Tiểu học Đại Từ, Mầm non Đại Kim cùng các nhân viên tổ bếp đã nấu được hơn 1800 suất ăn. Từ căn bếp xanh Tiểu học Đại Từ, những suất ăn đó đã được trao gửi tận tay bà con gặp khó khăn, các em sinh viên, những cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ đang ngày đêm canh giữ tại các chốt trực để bảo vệ vùng xanh. Cô giáo Nguyễn Thúy Vân, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Các em sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất vui mừng, phấn khởi khi được nhận những suất cơm nghĩa tình. Nhìn ánh mắt các em ánh lên niềm vui, nụ cười rạng rỡ sau lớp khẩu trang mà cả đoàn thấy ấm lòng. Những lời cảm ơn chân thành của bà con, của các em như tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm động lực để cả đoàn tiếp tục làm tốt công tác thiện nguyện”.

Một ngày lao động tuy bận rộn, luôn chân luôn tay từ sơ chế thực phẩm, nấu ăn, đóng gói đến vận chuyển các suất ăn nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất vui và tự hào vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “chống dịch như chống giặc” hơn lúc nào hết, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, góp sức cùng với cả nước vượt qua khó khăn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 

  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 08 : 819
Tháng trước : 2.369