A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Từ háo hức đi học trở lại sau kì nghỉ Tết.

 

Học sinh trường Tiểu học Đại Từ háo hức đi học trở lại sau kì nghỉ Tết.

Thực hiện Công văn số 571/SGDĐT-CTTT ngày 27/02/2021 về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Đại Từ đã xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong điều kiện vừa thực hiện phòng, chống dịch, vừa bảo đảm chất lượng dạy và học; tổ chức phân công thực hiện việc đón, trả học sinh theo đúng quy định về phòng, chống dịch; cập nhật thông tin và theo dõi tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng ngày.

Sáng ngày 02/03/2021, học sinh trường tiểu học Đại Từ vui mừng, phấn khởi đi học trở lại sau gần 30 ngày nghỉ Tết và học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Từ sáng sớm, toàn bộ giáo viên đã có mặt để hoàn thiện công tác đón học sinh quay lại trường.

Khoảng 7 giờ sáng, đông đảo phụ huynh đã đưa con em tới trường để rồi sau đó đi làm. Nhiều người bày tỏ sự vui mừng vì con cái được trở lại trường, họ không còn phải vất vả nghỉ làm hay nhờ ông bà nội, ngoại trông nom. "Lâu nay việc học online ở nhà của các con đều phải có phụ huynh giám sát nên cũng ảnh hưởng đến công việc của gia đình, vợ chồng tôi cũng phải phân bố công việc để quản lý các cháu. Nay các cháu được đi học, chúng tôi cũng an tâm hơn" - chị Lê Thị Thúy Ngà, phụ huynh học sinh, chia sẻ.

Tại cổng trường, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã có mặt để chào đón các em quay trở lại trường. Toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh.

Ở cổng trường, thầy cô đón học sinh, đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh tự sát khuẩn tay.

Tiết học đầu tiên sau một tháng nghỉ học, các thầy cô giáo dành 10 phút đầu giờ để chúc Tết và mừng tuổi học sinh. Cũng trong tiết học này, các thầy cô đã hướng dẫn các em nội quy phòng dịch Covid-19 với thông điệp “5K”. Ánh mắt các em rạng rỡ niềm vui sau một tháng được gặp cô, gặp bạn và được nhận quà đầu năm.

Các em học sinh lớp 1A3 vui mừng khi được cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga tặng quà đầu năm.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, bên cạnh việc đảm bảo phòng, chống dịch, nhà trường đã khẩn trương ổn định nề nếp dạy và học, tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình, kế hoạch giáo dục nhà trường ngay khi học sinh đi học trở lại; hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau một tháng nghỉ học, sân trường lại rộn rã tiếng nói cười. Trong các lớp học, tiếng giảng bài của các thầy cô ngân nga, những lời ca tiếng hát trong trẻo của các em lại vang lên. Các em vui mừng khôn xiết khi được các thầy cô truyền thụ nhiều kiến thức mới và những bài học hay.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thầy trò trường Tiểu học Đại Từ quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Hi vọng, đại dịch sớm được đẩy lùi để thầy trò nhà trường hoàn thành năm học đúng tiến độ và các em học sinh có một mùa hè vui, lý thú và bổ ích./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 05 : 1.257
Tháng trước : 1.497