A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ PHỔ CẬP BƠI HÈ 2020

 

Trường Tiểu học Đại Từ phổ cập bơi hè 2020

“Thực hiện việc triển khai kế hoạch phòng chống đuối nước tại các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai, sáng ngày 18/07/2020 trường Tiểu học Đại Từ đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao tổ chức triển khai phổ cập bơi cho các em học sinh khối lớp 1 đến lớp 5.”

Nhằm tạo môi trường bổ ích, thiết thực và lành mạnh cho học sinh trong dịp hè cũng như hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra do đuối nước, mùa hè năm 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh trong dịp hè, nhất là các khóa dạy bơi trong trường học, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện và phòng, chống đuối nước cho học sinh. Tiếp thu chỉ đạo của ngành, nhiều năm trở lại đây, việc trang bị kĩ năng bơi lội cho học sinh được trường Tiểu học Đại Từ quan tâm, chú trọng. Cứ đến dịp hè, nhà trường lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hè sôi nổi, trong đó có khóa dạy bơi cho học sinh. Trường đã chủ động lắp “Bể bơi thông minh” để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập bơi, nâng cao kĩ thuật bơi, kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh; khuyến khích vận động cha mẹ cho học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè. Các lớp học bơi được mở dành cho học sinh trong trường.

Cô giáo Phùng Thị Kim Oanh dạy học sinh một số kĩ thuật trước khi thực hành bơi.

Nhà trường đã  xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi an toàn và kĩ năng chống đuối nước cho học sinh. Chương trình học gồm các nội dung về an toàn mặt nước, làm quen, tiếp xúc với nước, kĩ năng bơi sấp, bơi ngửa, kĩ năng phòng chống đuối nước, sơ cứu đúng cách để trẻ biết tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh, qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc và phát triển toàn diện.

Chương trình phổ cập bơi được đông đảo phụ huynh và học sinh nhà trường hưởng ứng. Tổng số học sinh tham gia là 186 em được chia làm 6 lớp. Lớp 1,2,3 học vào thứ 3,5,7; lớp 4,5,6 học vào thứ 2,4,6 và chủ nhật. Mỗi sáng có 3 ca học. Ca 1 học từ 7h - 8h. Ca 2 học từ 8h15 - 9h15. Ca 3 học từ 9h30 - 10h30.

Các em học sinh chăm chú nghe thầy cô hướng dẫn các động tác tập thở.

Việc trang bị kĩ năng bơi lội cho học sinh là hoạt động hữu ích trong dịp hè nhằm tăng cường thể lực và phòng tránh tai nạn đuối nước. Hi vọng, trong thời gian tới, sẽ có bể bơi trong trường học và nhiều lớp học bơi được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các em được tham gia vào các hoạt động bổ ích cũng như góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em./.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 01 : 872
Tháng trước : 1.134