A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Đại Từ phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàng Mai khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2019 - 2020

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 1106/KHLN-TTYT-PGDĐT ngày 10/10/2019 của Trung tâm y tế và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc khám sức khỏe cho học sinh năm học 2019 - 2020, ngày 14/1/2020 trường Tiểu học Đại Từ kết hợp với Trung tâm y tế quận và cán bộ y tế phường Đại Kim tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường. Nhà trường đã bố trí cho các em học sinh khám ở tầng 1, có mái che, khu vực khám rộng, thoáng, đảm bảo một chiều.

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 1106/KHLN-TTYT-PGDĐT ngày 10/10/2019 của Trung tâm y tế và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc khám sức khỏe cho học sinh năm học 2019 - 2020, ngày 14/1/2020 trường Tiểu học Đại Từ kết hợp với Trung tâm y tế quận và cán bộ y tế phường Đại Kim tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường. Nhà trường đã bố trí cho các em học sinh khám ở tầng 1, có mái che, khu vực khám rộng, thoáng, đảm bảo một chiều.

Đúng 8 giờ sáng, các em học sinh được khám sức khỏe bao gồm các nội dung: đo thị lực; khám chuyên khoa như mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám nội, da liễu. Nhà trường bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ đoàn khám, ổn định trật tự, tập trung học sinh các lớp theo thứ tự. Giáo viên chủ nhiệm các lớp chuẩn bị sổ y bạ theo mẫu quy định, hướng dẫn học sinh mở sổ đúng trang để các cô, chú bác sĩ ghi kết quả khám vào sổ. Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện các bệnh về răng miệng, bệnh về đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm amidan, viêm xoang… và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng, cách phòng bệnh đường hô hấp cho các em học sinh.

                                 Học sinh lớp 3A2 xếp hàng kiểm tra thị lực.

Kết thúc buổi khám, học sinh trường Tiểu học Đại Từ đã được các bác sĩ đánh giá tổng quát về thể lực cũng như sự tăng trưởng của cơ thể như chiều cao, cân nặng, thị lực, thính giác, tâm thần, vận động, các bệnh về tiêu hóa, hô hấp và tư vấn với gia đình các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả. Đợt khám bệnh này cũng sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2019 - 2020. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

                                       Học sinh lớp 2A6 khám răng hàng mặt.

Việc khám sức khoẻ định kì cho các em học sinh trường Tiểu học Đại Từ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa. Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.


Tác giả: Nguyễn T. Khánh Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 668
Tháng trước : 794