Trường Tiểu học Đại Từ sinh hoạt chủ điểm “Thầy cô và mái trường” chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hoà chung không khí của cả nước sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2019, trường Tiểu học Đại Từ đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Thầy cô và mái trường” chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Đến dự với buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, Trưởng ban phụ huynh các lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 2000 học sinh.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát múa “Xinh tươi Việt Nam” do các thầy cô giáo và các em học sinh khối 3 biểu diễn. Sau phần nghi lễ chào cờ là diễn văn của cô giáo Nguyễn Thị Tâm. Trong bài phát biểu, cô giáo Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11 và tổng kết, đánh giá hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, động viên và khuyến khích các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp trồng người.

Toàn trường rất vui mừng và xúc động đón nhận tình cảm của các bậc cha mẹ học sinh dành cho thầy cô trong buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này. Bà Đinh Kim Ngân - Phó Ban thường trực Hội CMHS đã thay mặt phụ huynh toàn trường tặng lẵng hoa tươi thắm và quà tặng nhằm tri ân công lao của các thầy giáo, cô giáo.

Tiếp theo chương trình là phần trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Cô Nguyễn Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương, trao giấy khen và phần thưởng cho 5 cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bà Đinh Thị Kim Ngân và bà Vương Tuyết Minh - Phó Ban thường trực Hội CMHS đã trao phần thưởng cho 15 thầy cô giáo đạt giải Sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận năm học 2018 - 2019.

Bà Đinh Kim Ngân và bà Vương Tuyết Minh - Phó ban thường trực Hội CMHS toàn trường trao phần thưởng cho các cán bộ quản lí, giáo viên đạt giải SKKN cấp Quận năm học 2018 - 2019.

Kết thúc phần trao thưởng, cô Đỗ Thị Thanh Nga - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã tặng quà cho các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Trong buổi sinh hoạt chủ điểm này, các em học sinh đã mang đến những lời ca, tiếng hát, các tiết mục văn nghệ đặc sắc để dành tặng các thầy, các cô. Các em khối 1 biểu diễn tiết mục độc tấu đàn. Từng ngón tay của em lướt trên phím đàn như một nghệ sĩ thực thụ. Hấp dẫn nhất và nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng nhất là tiết mục trình diễn thời trang của các em học sinh lớp 2. Từ những vật liệu phế thải: bao bì, ni - lon, ống hút, giấy vụn, đĩa giấy, chai nhựa,... bằng bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, cô giáo Đỗ Xuân Kiều, quý phụ huynh và các em học sinh lớp 2A3 đã tái chế thành những bộ trang phục dạ hội, comple,… sang trọng, quý phái. Trên sân khấu, các siêu mẫu nhí đã có những bước catwalk rất điệu nghệ. Tiết mục của các em đã làm cho học sinh toàn trường trầm trồ, thán phục. Bộ sưu tập thời trang ấn tượng đã góp phần tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bộ sưu tập thời trang làm từ sản phẩm tái chế của tập thể lớp 2A3

Vui nhộn và không kém phần hấp dẫn là tiết mục võ thuật của các em học sinh khối 4. Trên nền nhạc của bài hát “Dòng máu lạc hồng”, các em đã trình diễn những tiết mục võ thuật rất điêu luyện, đem đến cho các thầy cô và các bạn học sinh sự ngạc nhiên xen lẫn thích thú. Kết thúc chương trình văn nghệ là tiết mục Hát múa “Nhớ ơn thầy cô” do các em học sinh khối 5 trình bày. Giai điệu mượt mà sâu lắng của bài hát như một lời cảm tạ của hơn hai nghìn ba trăm học sinh dành tặng các thầy cô giáo trong ngày 20 - 11.

Buổi sinh hoạt theo chủ điểm “Thầy cô và mái trường” chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình cảm thầy trò. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc mừng tốt đẹp của các bậc phụ huynh, các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tụy ươm mầm xanh trí tuệ cho đời./.

Tác giả: Đỗ Xuân Kiều