A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI THU HỌC PHÍ QUA ỨNG DỤNG VIETTELPAY

--

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI

THU HỌC PHÍ QUA ỨNG DỤNG VIETTELPAY

 

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong việc đẩy nhanh tiến độ thu học phí không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh có thể thanh toán học phí qua các kênh thanh toán online mà không phải trực tiếp xếp hàng ở trường hay qua các Ngân hàng, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đại Từ kết hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel triển khai tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về việc cài đặt, nộp học phí qua ứng dụng Viettelpay.

Chiều ngày 5/11/2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tấp huấn về việc cài đặt và sử dụng phần mềm Viettelpay dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Việt Anh, nhân viên Viettel Hoàng Mai.

Trong buổi tập huấn, tất cả các thầy cô giáo đều hiểu rõ ưu điểm, lợi ích mang lại của ứng dụng Viettelpay. Viettelpay là ứng dụng ngân hàng số di động, không giới hạn nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinafone … đều có thể đăng kí. Tiện ích mà Viettelpay mang lại cho phụ huynh và nhà trường rất lớn. Phụ huynh nộp miễn phí trên ứng dụng Viettelpay, liên kết thẻ với hơn 40 ngân hàng nội địa để nạp/chuyển tiền vào Viettelpay miễn phí. Phụ huynh nộp hiển thị rõ ràng chi tiết từng khoản phải nộp, không cho phép phụ huynh sửa. Sau khi phụ huynh nộp thành công, báo cáo trên phần mềm của trường hiển thị đầy đủ chi tiết từng khoản thu, từng học sinh đã nộp, sắp xếp theo tên, theo lớp rất rõ ràng. Viettelpay có thể chạy báo cáo hàng giờ để đôn đốc kiểm soát học sinh nào đã nộp, chưa nộp. Một tiện ích nữa là khi chuyển khoản, nhà trường vẫn phải phụ thuộc vào ngân hàng để đối soát thủ công, còn đối với Viettelpay nhà trường hoàn toàn chủ động bất kì lúc nào, thời gian nào kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Trên cơ sở, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nắm rõ tiện ích của Viettelpay, đồng chí Nguyễn Việt Anh tiếp tục hướng dẫn các thầy cô và nhân viên nhà trường cách cài đặt - đăng kí Viettelpay, cách liên kết thẻ ngân hàng với Viettelpay và các bước nộp các khoản thu qua Viettelpay.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Anh hướng dẫn các thầy cô sử dụng ứng dụng Viettelpay.

 

Đối với các trường hợp phụ huynh chưa biết thanh toán, nhà trường cũng bố trí cán bộ nhân viên để hỗ trợ phụ huynh thanh toán học phí qua Viettelpay tại trường. Nếu có phụ huynh nào gặp khó khăn qua việc thanh toán học phí bằng dịch vụ công, nhà trường có thể hỗ trợ như: những phụ huynh chưa có smartphone, giáo viên có thể thu và nộp hộ bằng thao tác chuyển khoản trên điện thoại của mình.

Trong một thời gian ngắn, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Nguyễn Việt Anh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hiểu rõ các tính năng, tiện tích mà Viettelpay mang lại. Hi vọng việc triển khai thu học phí không dùng tiền mặt tại trường Tiểu học Đại Từ nói riêng và các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung năm học 2020 - 2021 sẽ thành công. Đây sẽ là tiền đề của mục tiêu minh bạch hóa các khoản thu trong trường học, giúp nâng cao hiệu quả công tác thu chi tài chính và góp phần nâng cao chất lượng dạy và học./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Tháng 11 : 963
Tháng trước : 1.209