A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THAM GIA LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY HƯỞNG ỨNG “NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”

Thực hiện kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 19/08/2019 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàng Mai về hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm học 2019 - 2020, sáng ngày 22/10/2019, tại hội trường nhà văn hóa phía Đông quận Hoàng Mai, đường Khuyến Lương, phường Trần Phú đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận.

Chương trình được diễn ra từ 7h30 phút đến 11h30 phút cùng ngày dưới sự hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàng Mai. Tới dự và trải nghiệm buổi tập huấn, trường Tiểu học Đại Từ đã cử chọn 4 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia, gồm: đại diện Ban giám hiệu, tổ nhà bếp, tổ bảo vệ và giáo viên Tổng phụ trách Đội. Mục đích của buổi tập huấn này giúp khối giáo dục nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức PCCC, phát huy vai trò và trách nhiệm trong công tác PCCC, giúp làm giảm hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản do việc cháy nổ gây ra

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ tham gia hội nghị.

Trong buổi tập huấn này, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường được nghe rất nhiều điều bổ ích, thiết thực về công tác PCCC như: Kiến thức cơ bản về PCCC, các trang hiết bị PCCC, kiến thức cơ bản về sơ cứu người bị nạn,…Đặc biệt trong chương trình là phần thực hành chữa cháy sử dụng bình cứu hỏa như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lí nhanh các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Đ/c Đỗ Hữu Sơn - nhân viên trường Tiểu học Đại Từ
thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Vấn đề PCCC hiện nay là một việc làm cấp thiết trong xã hội. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có biện pháp kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, PCCC cần được đẩy mạnh tuyên truyền trong nhà trường giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC, hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra.

 Buổi tập huấn kết thúc, song những kiến thức và kĩ năng PCCC còn in đậm trong tâm trí của mỗi thành viên tham dự hội nghị. Thầy trò trường Tiểu học Đại Từ quyết tâm nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong công tác PCCC để xây dựng khung cảnh sư phạm nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp, an toàn và hiện đại./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Tháng 06 : 119
Tháng trước : 769