A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TẬP LÀM VĂN LỚP 5 CẤP QUẬN

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ THỰC HIỆN THÀNH CÔNG

CHUYÊN ĐỀ TẬP LÀM VĂN LỚP 5 CẤP QUẬN

Chiều ngày 02/11/2020, tại trường Tiểu học Đại Từ, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt, phân môn Tập làm văn lớp 5. Đến dự và chỉ đạo có thầy giáo Nguyễn Thành Trung - Cán bộ phòng PGD&ĐT quận Hoàng Mai, các thầy cô giáo là phó Hiệu trưởng, khối trưởng và giáo viên cốt cán khối 5 của các trường tiểu học trên địa bàn quận.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, công tác đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn dưới hình thức tổ chức chuyên đề dạy học luôn được Tổ Tiểu học cùng các nhà trường quan tâm, chú trọng. Qua các tiết chuyên đề, các đồng chí giáo viên, đặc biệt là giáo viên trẻ sẽ trưởng thành hơn về chuyên môn, được bồi dưỡng về kiến thức phổ thông của môn học, về phương pháp dạy học, về hình thức tổ chức dạy học, kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, phong cách dạy học, được giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình dạy học.

Tiết dạy chuyên đề Tập làm văn với bài dạy “Luyện tập thuyết trình, tranh luận” do cô giáo Nguyễn Thị Hải Huệ - giáo viên lớp 5A6 của trường Tiểu học Đại Từ thực hiện nhằm giúp học sinh bước đầu hình thành kĩ năng thuyết trình, tranh luận về một vấn đề gần gũi, đơn giản phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Phần thuyết trình, tranh luận sôi nổi của 3 bạn học sinh

trong phần thi “Nhà hùng biện tài ba”.

Tiết học đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức bài dạy một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng rất dễ hiểu của cô Hải Huệ đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh.

Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, trình bày nội dung bài làm của bản thân, tự tin góp ý qua các phần trình bày, tranh luận của các bạn. Qua đó học sinh được phát triển năng lực cá nhân, góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

 

Thầy giáo Nguyễn Thành Trung - Cán bộ phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai

trò chuyện cùng các em học sinh.

Tiết dạy đã diễn ra thành công, được đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của bản thân cô giáo Nguyễn Thị Hải Huệ - giáo viên trực tiếp thể hiện tiết dạy, đồng thời cho thấy sự vào cuộc rất tích cực của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên cốt cán trong công tác chỉ đạo chuyên môn. Tiết dạy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí các thầy cô đến dự giờ về chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đại Từ./.    

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Tháng 11 : 961
Tháng trước : 1.209