Trường Tiểu học Đại Từ thực hiện thành công tiết Âm nhạc - “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận” vòng 2 năm học 2019 - 2020

Hội thi giáo viên dạy giỏi quận Hoàng Mai nhằm mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường tiểu học trên toàn quận, góp phần xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành. Hội thi đã thu hút gần 40 thí sinh là các giáo viên đạt điểm cao trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020 đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận. Trong đó, mỗi trường cử 1 giáo viên cơ bản và 1 giáo viên dạy môn Âm nhạc tham gia Hội thi.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga - giáo viên Âm nhạc trường Tiểu học Đại Từ đã xuất sắc vượt qua nhiều cô giáo cùng dự thi và lọt vào top 3 giáo viên có số điểm thi môn Âm nhạc cao nhất. Sáng ngày 16/1/2020, tại trường Tiểu học Mai Động, cô giáo Thanh Nga đã dự thi Giáo viên dạy giỏi vòng 2 với bài dạy “Trên con đường đến trường”.

Thành phần Ban giám khảo gồm có cô giáo Tạ Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, thầy giáo Nguyễn Thành Trung - Cán bộ Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, cô giáo Bùi Thị Nhàn - Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động và cô giáo Phạm Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định.

Trong tiết dự thi, cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tích hợp liên môn giữa Mĩ thuật với Âm nhạc, kết hợp giáo dục kỹ năng sống, tình yêu thiên nhiên cho học sinh,…. Học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Mai Động học tập rất tích cực, hào hứng. Các em được khởi động tiết học bằng một bài hát rất vui nhộn “Thật là hay”, được cô Nga dạy từng câu hát, dạy hát kết hợp với gõ đệm theo phách và sử dụng bộ gõ cơ thể. Các em hăng say tập luyện, tích cực tham gia trò chơi dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo. Cuối tiết học, các em được trình diễn bài hát “Trên con đường đến trường” theo nhóm với các hình thức rất đa dạng, phong phú: Nhóm Sol hát kết hợp với gõ đệm theo phách, nhóm La hát kết hợp với nhún theo nhịp 2, nhóm Si hát kết hợp với sử dụng bộ gõ cơ thể, nhóm Đô hát kết hợp với gõ đệm theo phách có sử dụng nhạc cụ là trống nhỏ.

Tiết dạy đã thể hiện được sự đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 22. Thông qua các hoạt động của giáo viên và học sinh, cô giáo Thanh Nga đã tạo được sự hứng thú trong học tập, giúp học sinh mạnh dạn, tự tin, biết cách chia sẻ ý kiến của cá nhân trước tập thể, nâng cao tinh thần đoàn kết và thể hiện sự nhanh nhẹn, khéo léo của mình qua việc học bài hát, hát kết hợp sử dụng thanh phách, trống, bộ gõ cơ thể. Các em đã cùng nhau chia sẻ những việc làm thiết thực để con đường đến trường luôn luôn xanh - sạch - đẹp. Qua tiết dạy, cô Thanh Nga đã giúp các em thêm yêu ca hát, yêu quê hương, đất nước và yêu thiên nhiên hơn.

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga và các em học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Mai Động chào mừng Ban giám khảo đến dự giờ.

Với bản lĩnh của một cô giáo giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và chuyên môn vững vàng, cô giáo Đỗ Thị Thanh Nga đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy của mình cùng các em học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Mai Động trong không khí tưng bừng, rộn ràng của những ngày giáp Tết. Thời tiết đầu buổi sáng có chút se lạnh và phảng phất những hạt mưa, nhưng chính sự háo hức, hân hoan cùng sự chuẩn bị chu đáo của cô giáo đã khiến tiết học rất sôi nổi, hào hứng, giờ dạy đạt hiệu quả cao và tràn đầy sự vui tươi, mang lại cho các em học sinh nhiều bài học bổ ích cùng nụ cười rạng rỡ và những tràng pháo tay giòn giã của Ban giám khảo hội thi./.

Tác giả: Nguyễn T. Khánh Linh