TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC CUỘC THI “NÉT ĐẸP THẦY TRÒ” VÀ TRI ÂN THẦY, CÔ GIÁO.

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC CUỘC THI

“NÉT ĐẸP THẦY TRÒ” VÀ TRI ÂN THẦY, CÔ GIÁO.

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Đại Từ - quận Hoàng Mai đã tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thi đua nhằm tạo ra môi trường thân thiện, tạo động lực hứng thú và niềm say mê học tập cho các em học sinh.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, trường Tiểu học Đại Từ long trọng tổ chức Lễ tri ân lồng ghép với cuộc thi “Nét đẹp thầy trò”. Đến dự với buổi lễ là sự hiện diện của Ban giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô là nguyên hiệu trưởng và cựu giáo viên của trường Tiểu học Đại Từ cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020 - 2021.

Tiếp theo chương trình là phần thi đua, khen thưởng. Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương, trao giấy khen và phần thưởng cho các cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và các thầy cô giáo có học sinh đạt giải cấp Quốc gia, Quốc tế, có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Quận năm học 2019 - 2020.

Cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường

trao giấy khen, phần thưởng cho các thầy cô giáo.

Có lẽ hấp dẫn nhất trong buổi lễ kỉ niệm là phần thi “Nét đẹp thầy trò”. Ban giám khảo hội thi gồm 5 cô giáo là Ban giám hiệu và thành phần nòng cốt, những người sẽ cầm cân nảy mực đảm bảo sự công bằng, chính xác cho hội thi. Ngay sau khi công bố thành phần Ban giám khảo, hội thi “Nét đẹp thầy trò” đã diễn ra rất sôi nổi, đầy hứng khởi. Hội thi hôm nay là phần đọ sức, đua tài của 5 đội thi đến từ các tổ khối của nhà trường.

Mở đầu hội thi là tiết mục hát múa bài “Ở trường cô dạy em thế” do các cô giáo và các em học sinh khối 2 thể hiện. Không khí như nóng lên, sôi động với với tiết mục múa hát “Vui đến trường” do cô giáo Nguyễn Thị Khánh Linh và các em khối 3 biểu diễn. Hấp dẫn nhất và ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất chính là màn biểu diễn thời trang của các cô giáo và các em học sinh lớp 1. Trong tiếng nhạc lúc sôi động, lúc dìu dặt tha thiết, cô trò lớp 1 đã đưa khán giả đến với mọi miền của Tổ quốc qua phần trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam. Ngay sau phần thi của khối 1, các em học sinh lớp 5 mang đến một ca khúc đầy tình cảm và sự biết ơn “Nhớ ơn thầy cô”. Giọng ca của các em thật mượt mà, sâu lắng. Kết thúc hội thi là tiết mục múa hát “Em yêu trường em” được dàn dựng công phu do cô giáo Chử Thị Hải Yến và các em học sinh khối 4 thể hiện. Tất cả các tiết mục đều được Ban giám khảo đánh giá cao về sự đầu tư, chuẩn bị nghiêm túc, biểu diễn nhiệt tình, nội dung phù hợp với chủ đề.

Tiết mục hát múa “Em yêu trường em” do cô trò khối 4 thể hiện.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, công tâm, trách nhiệm, Ban giám khảo đã chọn ra một giải Nhất, hai giải Nhì và hai giải Ba. Giải Nhất được trao cho đội thi của khối 1, hai giải Nhì thuộc về các bạn học sinh khối 4 và khối 3. Hai giải Ba thuộc về khối lớp 2 và khối lớp 5.

Lễ tri ân là một hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ trường Tiểu học Đại Từ, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các thầy cô giáo và các em học sinh được phát huy tài năng của mình, đồng thời giáo dục các em hướng tới cái đẹp: CHÂN - THIỆN - MỸ./.