A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO CB, GV, NV NĂM 2020.

 

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO CB, GV, NV NĂM 2020.

 

 

Bên cạnh công tác đào tạo giáo dục, trường Tiểu học Đại Từ đặc biệt chú trọng và quan tâm đến công tác “chăm sóc” nguồn nhân lực. Cùng với sự phát triển vững mạnh của nhà trường, tổ chức Công đoàn cũng ra đời để trở thành nhịp cầu kết nối giữa quyền lợi của tập thể lao động và nhà trường. Minh chứng cho điều đó, trong suốt hơn 10 năm qua, việc nâng cao đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức công đoàn thực hiện chu đáo. Đặc biệt là công tác "Khám sức khỏe định kì cho cán bộ, giáo viên, nhân viên” được các cấp lãnh đạo nhà trường đặt lên hàng đầu. Hoạt động này đã đáp lại mong cầu thiết thực và chính đáng về quyền lợi của đội ngũ lao động. 

Đầu tháng 11 năm 2020, đồng chí Đỗ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã gửi phiếu kham thảo và giới thiệu các hạng mục đăng kí khám chữa bệnh đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Được sự nhất trí của đồng chí Nguyễn Thúy Vân, Hiệu trưởng nhà trường, ngày 5 tháng 11 năm 2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được các y tá, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thăng Long đến trường khám sức khỏe định kì.

Các thầy, cô giáo và các đồng chí nhân viên nhà trường đã được các y, bác sĩ tiến hành đo huyết áp, khám mắt, tai, mũi, họng, siêu âm ổ bụng, tuyến vú, tuyến giáp,… và làm các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm máu để phát hiện các bệnh lí của tuyến giáp,... Kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm nhằm theo dõi tình hình sức khoẻ, phát hiện kịp thời các bệnh lí (nếu có) để có thể kiểm soát điều trị đúng cách. Kết quả thăm khám cũng là cơ sở để cán bộ, giáo viên, nhân viên kiểm soát rõ hơn về tình trạng sức khoẻ thực tế, có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân, đảm bảo sức khỏe phục vụ cho cuộc sống và công việc.

 

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên chờ đến lượt lấy máu xét nghiệm.

 

Trong quá trình kiểm tra, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều được các y, bác sĩ tư vấn tỉ mỉ về tình trạng sức khoẻ, khắc phục những thói quen không tốt, nên uống đủ nước mỗi ngày, kết hợp vận động thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ.

Việc tổ chức khám sức khỏe định kì cho cán bộ, giáo viên, nhân viên hàng năm đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động của Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường. Việc khám sức khỏe định kì giúp phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời, từ đó cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Qua các hoạt động chăm lo tích cực của các cấp lãnh đạo, đời sống tinh thần của CB, GV, NV được đảm bảo, tinh thần cống hiến và sáng tạo trong lao động cũng từ đó được tăng lên. Công đoàn Cơ sở ngày càng phát huy được vai trò và sứ mạng của mình trong công tác bảo vệ quyền, lợi chính đáng của người lao động; gắn kết quyền lợi của người lao động với lợi ích chung của đơn vị. Nhờ vào đó đã góp phần hình thành và thúc đẩy khối đại đoàn kết vững mạnh trong toàn trường./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Tháng 11 : 962
Tháng trước : 1.209