A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Khám sức khỏe định kì cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe đồng thời phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách hiệu quả.

Thực hiện thông tư 13/2016/TTLT- BYT- BGDĐT ngày 12/05/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo và các các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện công tác y tế trường học; trường tiểu học Đại Từ phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh toàn trường vào hai ngày 10 và 11/12/2020 với các nội dung khám như sau: cân đo chiều cao, khám nội ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

Sau 2 ngày làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai đã thăm khám cho 2177 học sinh, đạt tỉ lệ 99,4%.

 

 

Các y bác sĩ thăm khám tai, mũi, họng,… cho các em học sinh.

Theo đánh giá của các y bác sĩ, các em học sinh trường Tiểu học Đại Từ đều mắc các bệnh thông thường không nguy hiểm. Tỉ lệ chủ yếu là bệnh về răng miệng, bệnh về mắt (cận thị, loạn thị, tật khúc xạ.... ). Các bác sĩ, y sĩ cũng đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể với từng em để các em biết cách chữa, phòng chống những căn bệnh thường mắc trong lứa tuổi học đường. Kết quả thăm khám của các em học sinh đã được ghi vào sổ khám sức khỏe lưu tại nhà trường, đồng thời thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và từng phụ huynh học sinh về tình hình sức khỏe của các em.

     

Các y bác sĩ thăm khám mắt cho các em học sinh.

 

Có thể thấy, việc khám sức khỏe định kì cho học sinh của trường Tiểu học Đại Từ là một hoạt động xã hội tích cực, hoạt động này giúp các em ổn định về tâm lí, về sức khỏe. Đối với các trường hợp mắc bệnh sẽ được phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả, giảm ít chi phí cho gia đình. Tổ chức khám sức khoẻ định kì hàng năm cho học sinh là việc làm thường xuyên và vô cùng hữu ích đối với học sinh. Thông qua việc làm này, nhà trường đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và phụ huynh học sinh về chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng, chống một số bệnh thường xuất hiện theo mùa. Đồng thời, hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện./.

 

                                                                                            


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Tháng 10 : 753
Tháng trước : 1.281