A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019”

Thực hiện Công văn số 4590/SGD&ĐT-VP ngày 14/10/2019 của SGD&ĐT Hà Nội về tổ chức thực hiện và phát động thi đua hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong ngành GD&ĐT; Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày 15/10/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2019, công văn số 476/GD&ĐT ngày 18/10/2019 của PGD&ĐT Hoàng Mai về tổ chức thực hiện và phát động thi đua hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chiều ngày 04/11/2019 trường Tiểu học Đại Từ long trọng tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019”.

Phát biểu khai mạc Lễ hưởng ứng, cô giáo Vũ Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Từ cho biết: Năm 2013, Quốc hội đã lựa chọn ngày 9/11 hằng năm là Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, quy định “Ngày pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Trong bài phát biểu, cô giáo Vũ Thanh Tú đã giúp học sinh toàn trường hiểu: Thế nào là hiến pháp, pháp luật, những luật gần gũi và liên quan trực tiếp tới các bạn học sinh. Nhà trường chú trọng tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò chủ quyền của biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh và tập trung vào luật an toàn giao thông, luật chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, luật người khuyết tật; trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi người dân kể cả các em học sinh trong thực hiện pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó, các em còn được biết thêm về: Bộ luật dân sự, Bộ luật hình sự của nước CHXHCN Việt Nam, hiểu biết để thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; tôn trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, có ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và đoàn kết quốc tế. Từ đó giáo dục ý thức tự giác thực hiện sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; lợi ích của việc chấp hành pháp luật. Tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tự giác đấu tranh với những hành vi vi phạm pháp luật.

Tiếp đến, cô giáo Lưu Thị Thu - GV Tổng phụ trách thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường phát biểu hưởng ứng về ngày pháp luật nước CHXNCNVN. Cô hứa sẽ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, đồng thời phát động học sinh cùng thực hiện tốt pháp luật để xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình, nhà trường và xã hội.

Trong Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, học sinh trường Tiểu học Đại Từ đã được xem tiểu phẩm “An toàn là trên hết” và tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về quyền và bổn phận trẻ em, về an toàn giao thông. Qua đó, giáo dục các em, giúp các em thêm hiểu biết, nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như biết được những quyền lợi của trẻ em trong pháp luật quy định. Qua buổi lễ phát động, học sinh đã có thêm nhiều kiến thức để thực hiện nghĩa vụ của một người con ngoan, một học sinh tốt.

                             Tiểu phẩm “An toàn là trên hết” của học sinh lớp 5A4

 

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò trường Tiểu học Đại Từ. Ai cũng vui tươi, rạng rỡ và quyết tâm thực hiện tốt Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp./.


Tác giả: Đỗ Xuân Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Tháng 09 : 971
Tháng trước : 3.075