A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC TẬP HUẤN

CÔNG TÁC ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, chiều ngày 14/02/2022, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân và tổ chức tập huấn công tác đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. 

Do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên buổi tập huấn diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Tới dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, cán bộ y tế cùng toàn thể các đ/c GV,NV nhà trường.

Trường TH Đại Từ tổ chức tập huấn trực tuyến công tác đón học sinh quay trở lại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đồng thời phổ biến các nội quy, quy trình dạy và học trong thời gian tới, đặc biệt là công tác chuẩn bị từ phía nhà trường để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập sau thời gian dài học online chống dịch.

Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Cán bộ Y tế nhà trường đã tổ chức tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 để từng cán bộ, nhân viên của nhà trường có sự chủ động trong việc phòng chống dịch cũng như hoạt động đón học sinh quay trở lại trường được an toàn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ đã được hướng dẫn cụ thể về từng nội dung như: thông tin chung về dịch Covid-19, các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, những việc học sinh cần làm tại nhà để phòng chống dịch Covid-19 và bệnh lây truyền qua đường hô hấp, các biện pháp đảm bảo trường học an toàn, phòng chống dịch bệnh,... .

Qua đó, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ phòng chống dịch Covid-19 đồng thời phân công rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, giáo viên, nhân viên; xây dựng phương án xử trí cụ thể khi có các trường hợp F0; F1, nghi ngờ nhiễm bệnh, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền cho CB,GV,NV, phụ huynh và học sinh trong tình hình dịch có nhiều biến đổi, đảm bảo cơ sở vật chất an toàn, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

 

Phương án xử lí khi phát hiện F0 tại trường trong giừo học, làm việc.

Sau buổi tập huấn kĩ lưỡng về công tác đón học sinh trở lại trường, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể CB,GV,NV trường Tiểu học Đại Từ đã hoàn toàn chủ động được những kĩ năng và nhiệm vụ của mình. Điều này là vô cùng cần thiết do sau kì nghỉ tết Nguyên đán, số lượng ca F0 trong cộng đồng có nhiều biến đổi nhưng vẫn trong tầm kiếm soát. Việc trang bị những kiến thức phòng dịch một cách khẩn trương và chu đáo là một trong những tiêu chí an toàn hàng đầu mà nhà trường đề ra trước đó.

Trong niềm vui hân hoan của xuân mới, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, đảm bảo an toàn một cách tối đa cho học sinh khi quay trở lại trường học đồng thời giữ vững lòng tin và sự yên tâm của quý phụ huynh với nhà trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Tháng 09 : 1.726
Tháng trước : 1.623