Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức thành công Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" - Năm học 2020 - 2021

Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức thành công

Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" - Năm học 2020 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số 395/KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ ngày 22/10/2020 của Phòng Giáo dục&Đào tạo quận Hoàng Mai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai lần thứ VI, năm học 2020 - 2021, tối ngày 05/12/2020, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao quận Hoàng Mai với sự tham gia của 8 cô giáo tiêu biểu đến từ 5 tổ khối chuyên môn của nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội thi, cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Bí thư Chi Bộ -  Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhà giáo trong công tác giáo dục của nhà trường đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Vân - Trưởng ban giám khảo tặng hoa cho 8 cô giáo

có mặt trong Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”.

Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi bao gồm: trình diễn trang phục áo dài, thi thể hiện tài năng, trình diễn trang phục tự chọn và trả lời hiểu biết, ứng xử. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài năng và cách ứng xử của các cô giáo tiểu học mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo, khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Ban giám khảo của Hội thi gồm có: cô giáo Nguyễn Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban giám khảo, cô giáo Đỗ Thanh Nga - Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Vũ Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng, cô giáo Lưu Thị Thu - Tổng phụ trách, ông Phạm Hải Đăng - Trưởng Ban Đại diện Cha  mẹ học sinh nhà trường. Trong đêm hội, ngoài các thầy cô giáo và các cán bộ công nhân viên trong nhà trường còn có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh, học sinh các lớp đến tham dự và cỗ vũ.

Trong màn trình diễn áo dài, các thí sinh đã thể hiện rõ vẻ đẹp của phụ nữ Á đông: duyên dáng, mềm mại, đằm thắm đầy nữ tính. Các cô sải bước tự tin và không kém phần chuyên nghiệp với bước đi uyển chuyển, khéo léo. Vẫn là tà áo dài quen thuộc trong những buổi lễ trọng đại của trường, nhưng dưới ánh đèn sân khấu, các cô bỗng trở nên kiêu sa lộng lẫy lạ thường.

Phần thi tài năng là phần thi để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Các cô giáo thường ngày là những “diễn viên” tài hoa trên bục giảng. Hôm nay, họ trở thành những ca sĩ, diễn viên múa, họa sĩ, võ sư... Cô Hải Yến với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào. Cô Mỹ Duyên và cô Hồng Cúc  với bài múa dẻo dai, uyển chuyển. Cô Thùy Dung và cô Khánh Linh lại lôi cuốn khán giả bằng điệu nhảy Zumba và Belly Dance sôi động, khỏe khoắn. Cô Hoài Thu mang đến chương trình một tiết mục vẽ vô cùng ý nghĩa và đặc sắc. Khác hẳn với vẻ dịu dàng hàng ngày, cô Diệu Linh cuốn hút cả hội trường với tiết mục võ đầy hấp dẫn.

Vẻ đẹp của các cô giáo được bộc lộ rõ nhất trong phần thi trang phục tự chọn. Mỗi cô giáo lựa chọn cho mình một bộ trang phục dạ hội kiêu sa, lộng lẫy nhưng cũng không kém phần thanh lịch. Trên sân khấu, tám cô giáo như tám bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi rực rỡ. Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

Kết quả của Hội thi giáo viên tài năng, duyên dáng năm học 2020 - 2021 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả - các thầy cô giáo, nhân viên trong trường. Giải Nhất của Hội thi thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Khánh Linh - GVCN Khối 3, giải Nhì được trao cho cô giáo Đoàn Thị Mỹ Duyên - GVCN khối 5, giải Ba thuộc về cô giáo Nguyễn Diệu Linh - GVCN khối 1 và cô giáo Dương Thị Hồng Cúc - GVCN khối 2, giải Khuyến khích được trao cho các cô giáo: Vũ Thị Hoài Thu - GVCN khối 4, Chử Thị Hải Yến - GVCN khối 4, cô giáo Nguyễn Thanh Huyền - GVCN khối 3, cô giáo Bùi Thị Thùy Dung - GVCN khối 2. Bên cạnh đó, bốn giải chuyên đề đã được trao cho bốn cô giáo: Cô giáo Bùi Thị Thùy Dung đạt giải Cô giáo trình diễn áo dài đẹp nhất, cô giáo Đoàn Thị Mỹ Duyên đạt giải Cô giáo trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, cô giáo Nguyễn Thị Khánh Linh đạt giải Cô giáo có phần thi hiểu biết và ứng xử hay nhất, cô giáo Vũ Thị Hoài Thu đạt giải Cô giáo có phần thi tài năng ấn tượng nhất.

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường Đại Từ thân yêu!