A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2021

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 được trường Tiểu học Đại Từ phát động từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021 với các thông điệp Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; “Chuyển đổi số - phát triển học tập trong thời đại Công nghệ 4.0”; “Học tập sử dụng công nghệ - chìa khóa của mọi thành công”; “Tự học là cách xây dựng xã hội học tập”; “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” (Hồ Chí Minh),...

Căn cứ vào chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho học sinh đọc sách, tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên về mặt chuyên môn tích hợp lồng ghép, giới thiệu các nội dung dạy - học phù hợp với từng nhóm đối tượng qua phần mềm Zoom, tổ chức chuyên đề bồi dưỡng giáo viên dạy chương trình sách giáo khoa lớp 2 mới,… nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời.

Ban giám hiệu cùng các tổ chuyên môn trao đổi, thảo luận sau tiết chuyên đề Toán lớp 2 với bài “Phép trừ (có nhớ) trong phạm vi 20” do cô giáo Hoàng Thanh Tuyền thực hiện

bằng hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Đại Từ đã phát động nhiều phong trào hưởng ứng tuần lễ như “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”,“Vẽ tranh theo sách”, “Giới thiệu sách”,… Phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường tham gia tích cực, với hơn 3500 đầu sách, truyện quyên góp. Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” được các em học sinh hưởng ứng rất tích cực với hơn 280 tác phẩm gửi về Ban tổ chức. Các bức tranh vẽ với đường nét hài hòa cùng với sắc màu nổi bật tạo nên những tác phẩm rất riêng và đậm tính trẻ thơ. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với một số tác phẩm đạt giải.

"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 là lời kêu gọi đầy ý nghĩa để tập thể CB,GV,NV và học sinh trường Tiểu học Đại Từ gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, lâu dài và phù hợp với bối cảnh dịch bệnh của toàn xã hội. Thông qua các hình thức chuyển đổi số nhà trường đã mang tri thức, trao cơ hội học tập tới các em học sinh dù ở tại địa phương trên địa bàn quận hay những em học sinh đang mắc kẹt tại quê nhà do đại dịch Covid-19./.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 160.370
Tháng trước : 4.191