A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Từ triển khai dạy học trực tuyến ngay sau Tết Tân Sửu 2021.

Trường Tiểu học Đại Từ

triển khai dạy học trực tuyến ngay sau Tết Tân Sửu 2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh tiếp tục phải nghỉ học. Nhằm giúp học sinh được học tập theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học, cũng như nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên toàn trường và tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngày 17 - 2 - 2021 (mùng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban giám hiệu trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức họp triển khai nội dung tiếp tục giảng dạy trên phần mềm dạy học trực tuyến. Buổi họp có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể đội ngũ giáo viên của các tổ chuyên môn.

Chia sẻ về vấn đề dạy trực tuyến cho học sinh bậc tiểu học, cô Nguyễn Thúy Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Đại Từ cho biết đã lên kế hoạch cụ thể và bài bản để dạy theo chương trình cho các em theo chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội. Trong đó, giáo viên sẽ được chủ động chọn hình thức dạy học phù hợp.

Về chương trình dạy, đảm bảo đầy đủ và chất lượng những môn theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT. Cụ thể, với khối lớp 1, 2, 3 học sinh sẽ học các môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Thủ công, Tự nhiên và xã hội,... Còn khối 4,5 sẽ học các môn Tiếng Việt, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử và địa lý, Tin học,...

Về hình thức thực hiện, giáo viên sẽ làm video bài giảng kết hợp sử dụng các ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến qua Classroom, trao đổi qua Viber, Zalo… Trong đó, các bài giảng chủ yếu sẽ được làm thành video để học sinh tiện theo dõi, trong trường hợp học sinh muốn trao đổi hoặc giáo viên hướng dẫn làm bài tập thì có thể sử dụng các phần mềm để có thể tương tác trực tiếp.

 Các tổ khối chuyên môn thường xuyên sưu tầm bài giảng, sử dụng video dạy trên truyền hình (dành cho học sinh lớp 4,5), giáo viên đồng thời sẽ hướng dẫn phụ huynh đăng nhập vào các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến miễn phí để hướng dẫn con học theo chương trình cũng như theo dõi, quản lý việc học của các con trong thời gian học trực tuyến.

Các tổ khối chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, thời khóa biểu, thiết kế bài giảng. Ban giám hiệu sẽ kiểm duyệt rồi mới triển khai.

Ban giám hiệu chỉ đạo giáo viên toàn trường thực hiện dạy học trực tuyến ngay trong ngày 17-2-2021 (Mùng 6 Tết năm Tân Sửu). Các tiết học được các thầy cô giáo thực hiện qua phần mềm Zoom cloud meeting. Trong tiết học, giáo viên đã thực hiện đầy đủ các bước lên lớp cũng như những thao tác trong lớp học trực tuyến. Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô đã làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau. 

 

 

Hình ảnh tiết dạy học trực tuyến đầu tiên năm Tân Sửu

của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, lớp 1A3.

 

Qua các buổi dạy, giáo viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm khi dạy học qua phần mềm Zoom và kịp thời phát hiện những khó khăn khi thực hiện dạy học trực tuyến để cùng đưa ra biện pháp khắc phục. Mỗi tiết học là một buổi tập huấn hữu ích giúp các thầy cô giáo có cơ hội thực hành các thao tác với phần mềm dạy học trực tuyến để từ đó có thể triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 04 : 1.114
Tháng trước : 2.256