TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI TỪ TƯNG BỪNG ĐÓN TẾT TRUNG THU

Trường Tiểu học Đại Từ tưng bừng đón Tết Trung thu

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 23/7/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2020; Công văn số 3646/SLĐTB-BVCSTE&BĐG ngày 08/9/2020 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2020, chiều ngày 26 - 9, trường Tiểu học Đại Từ đã tổ chức chương trình “Chúng em vui hội trăng rằm” nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Khác biệt với mọi năm, năm nay, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, học sinh trường Tiểu học Đại Từ vui Tết Trung thu trong khuôn khổ lớp học. Trong dịp này, các em học sinh không những được tham gia bày mâm cỗ mà còn được thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay khi làm những chiếc đèn ông sao, đèn lồng với hình dáng những con vật hết sức ngộ nghĩnh, mang đậm màu sắc dân gian.

Mâm ngũ quả đạt giải Nhất của tập thể 4A7

Phần thi bày mâm ngũ quả là phần mong đợi nhất. Mỗi lớp có một ý tưởng, một chủ đề riêng nhưng tất cả đều rất khéo léo và tinh tế. Mâm ngũ quả của lớp nào cũng đẹp và đầy màu sắc với các loại quả đặc trưng của mùa thu như bưởi, nhãn, hồng, chuối, … và đặc biệt không thể thiếu đó là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được các em thỏa sức sáng tạo biến thành những con vật vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Với sự công tâm, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, Ban giám khảo đã trao 02 giải Nhất cho tập thể 4A7 và 5A6. Giải Nhì được trao cho 03 tập thể: 2A3, 3A10 và 3A11. Năm tập thể đạt giải Ba là 5A7, 5A2, 4A5, 3A3 và 2A10. Các lớp còn lại được trao giải Khuyến khích. Sau phần thi bày mâm ngũ quả, các lớp tổ chức chương trình văn nghệ. Các em học sinh được hóa thân thành các nhân vật như chú Cuội, chị Hằng, tham gia các trò chơi, trả lời các câu đố và biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Nhân dịp Tết Trung thu, để thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, trường Tiểu học Đại Từ đã dành tặng 15 suất quà cho các em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa thiết thực.

BGH nhà trường trao quà cho các em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Chúng em vui hội trăng rằm” của trường Tiểu học Đại Từ đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng khó phai đối với tất cả các em học sinh. Trung thu năm nay thực sự đặc biệt, góp phần tạo hứng thú cho các em bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành công./.