Trường Tiểu học Đại Từ quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 và chung tay xây dựng môi trường an toàn chào đón học sinh trở lại trường

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã cơ bản thành công trong việc kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, khống chế số ca nhiễm dưới 300 ca và chưa có ca nào tử vong. Dù vậy, nước ta vẫn không chủ quan, tiếp tục có những biện pháp hợp lí phòng chống dịch bệnh. Các trường học ở Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ ít nhất đến đầu tháng 5. Do vậy, trường Tiểu học Đại Từ vẫn tích cực áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch bệnh, nhà trường thường xuyên phát động, tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh thực hiện khai báo y tế NCOVI, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc giãn cách xã hội. Mặc dù học sinh không đi học nhưng nhà trường vẫn đảm bảo vệ sinh trường lớp. Từ khi học sinh nghỉ học đến nay, nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn 9 lần bằng các loại nước sát khuẩn và dung dịch Cloramin B tại tất cả các khu vực trong khuôn viên trường. Hằng ngày, nhân viên lao công luân phiên đến trường để vệ sinh trường lớp.

Nhân viên Trung tâm vệ sinh dịch tễ phun khử khuẩn lớp học.

Bên cạnh việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, trường Tiểu học Đại Từ đã cơ bản xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường khi dịch bệnh được đẩy lùi. Hiện tại, trường đã trang bị cho mỗi lớp học 01 nhiệt kế điện tử, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo 100% học sinh luôn được kiểm tra nhiệt độ khi đến trường. Phòng y tế được trang bị nhiều thiết bị mới đáp ứng việc chăm lo đến sức khoẻ học sinh. Ngoài ra, để đảm vệ sinh cho học sinh khi tham gia hoạt động trên sân, trường đã làm thêm hệ thống bồn rửa tay ngoài sân. Tất cả các khu vực vệ sinh của trường đều được trang bị nước rửa tay và chất tẩy rửa theo đúng quy định. Dọc các hành lang, cầu thang và trong những phòng học đều có poster tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, giúp học sinh khi đi học sẽ luôn nâng cao ý thức và biết cách phòng chống dịch bệnh.

Hệ thống bồn rửa tay ngoài sân trường

Trường học sẽ và luôn là nơi an toàn nhất cho những mầm non tương lai của đất nước. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đại Từ luôn sẵn sàng chung tay góp sức trong việc đảm bảo môi trường vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho trẻ học tập và phát triển. Hy vọng rằng chỉ một thời gian ngắn nữa, cánh cổng trường sẽ lại rộng mở để chào đón các em học sinh quay lại trường học./.

Tác giả: Nguyễn Linh Chi