A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Từ tập huấn công tác dạy học từ xa trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm hạn chế ảnh hưởng do dịch Covid-19, đến nay, tất cả các nhà trường vẫn chưa thể cho học sinh trở lại trường học. Do vậy, dạy học từ xa (qua internet, truyền hình, video) là hình thức đang được nhiều nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội tích cực áp dụng trong thời điểm hiện tại.

Đến thời điểm này, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nghỉ học gần 9 tuần để phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm duy trì nề nếp, ý thức học tập của học sinh trong thời gian nghỉ học, trường Tiểu học Đại Từ đã tăng cường triển khai các hình thức hỗ trợ học sinh học tập từ xa như giao phiếu ôn luyện, lập biểu ôn luyện online,…

Chiều ngày 31/03/2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên khối 4 và 5 về phần mềm dạy và học trực tuyến Zoom. Tất cả CB, GV Tổ 4+5 đều rất hào hứng tham gia, thử nghiệm phần mềm.

                   Giáo viên Tổ 4+5 tập huấn sử dụng phần mềm trực tuyến Zoom.

Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi. Các đồng chí giáo viên say sưa trao đổi về tính năng, công dụng của phần mềm. Sau đó, các cô giáo đã thực hành dạy bài «Ôn tập về rút gọn phân số». Giáo viên cả tổ hào hứng tham gia với vai trò vừa là giáo viên, vừa là học sinh. Tất cả những khó khăn khi sử dụng phầm mềm Zoom đều được các cô giáo trao đổi, luận bàn và đưa ra các giải pháp để sử dụng phầm mềm một cách hiệu quả nhất.

Với ưu thế là đội ngũ giáo viên trẻ, giỏi về công nghệ thông tin nên trong một thời gian rất ngắn các đồng chí giáo viên của Tổ 4+5 đã nhanh chóng nắm bắt và thành thạo trong việc sử dụng phần mềm Zoom này. Điều đó phần nào giúp các đồng chí giáo viên tự tin hơn khi tham gia dạy các lớp học trực tuyến.

         Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thúy chia sẻ kinh nghiệm sử dụng phần mềm Zoom.

Dẫu biết rằng trong cuộc sống còn vô vàn những khó khăn, dịch Covid-19 có thể nhanh chóng qua đi nhưng thay vào đó có thể sẽ là những trở ngại khác. Song với học sinh tiểu học nói chung và học sinh của trường Tiểu học Đại Từ nói riêng thì việc nỗ lực vượt khó, tự giác học, trách nhiệm trong việc thực hiện từ xa các yêu cầu của giáo viên cũng là một phẩm chất cần được duy trì và phát huy. Hi vọng rằng việc học trực tuyến trên phần mềm Zoom không chỉ giúp giáo viên có thể đo lường mức độ tương tác; theo dõi được việc học tập của từng học sinh mà còn góp phần đảm bảo, duy trì chất lượng giảng dạy chung của nhà trường./.


Tác giả: Nguyễn Thị Nhật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 668
Tháng trước : 794