A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đại Từ tổ chức thành công dạy học trực tuyến và học trên đài truyền hình Hà Nội

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Đại Từ đã triển khai công tác dạy học trực tuyến qua các phần mềm và học trên đài truyền hình Hà Nội cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng Internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập cho học sinh.

  1. hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Đại Từ đã triển khai công tác dạy học trực tuyến qua các phần mềm và học trên đài truyền hình Hà Nội cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng Internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập cho học sinh.

Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thảo luận kỹ nội dung, phương pháp dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu qu. Việc sử dụng phầm mềm dạy học trực tuyến, giáo viên các bộ môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Qua đó, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp, tạo hứng thú, động lực cho các em. Hiện nay, các giáo viên của nhà trường đã chủ động xây dựng chương trình, giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, giúp đỡ phụ huynh cài đặt và sử dụng phần mềm. Ban đầu phụ huynh, học sinh còn bỡ ngỡ khi làm quen với phần mềm học trực tuyến nhưng với sự kiên trì hướng dẫn của các thầy cô giáo, chỉ sau một thời gian ngắn, việc dạy và học trực tuyến của nhà trường đã đi vào nền nếp, có hiệu qu.


Tiết dạy Học vần bài “uê; uy”qua phần mềm Zoom.us

của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga và học trò lớp 1A3.

Giáo viên toàn trường nhiệt tình giảng dạy, động viên học sinh tham gia học trực tuyến. Hình thức dạy học trong nhà trường cũng rất phong phú: sử dụng phần mềm Zoom.us, phần mềm Toliha, Google biểu mẫu, phần mềm Math - olm.vn, phần mềm Vioedu; soạn phiếu bài tập gửi qua Zalo, email, chấm chữa bài, gửi kết quả học tập cho phụ huynh và học sinh. Các thầy cô giáo dạy Âm nhạc, Mĩ thuật tích cực sưu tầm các bài giảng hay, chỉnh sửa và gửi cho phụ huynh. Đặc biệt, các thầy cô giáo dạy Thể dục tự dạy và ghi lại các tiết dạy của mình rồi gửi bài giảng qua Zalo cho phụ huynh và học sinh. Số lượng học sinh tham gia học tập tích cực, khoảng trên 98%. Cả thầy và trò đều say mê, nhiệt tình dạy và học với tinh thần “Nghỉ dịch không nghỉ dạy”. Đây là một kết quả rất đáng tự hào, sự nỗ lực bền bỉ của cả tập thể hội đồng sư phạm, của phụ huynh và hơn hai nghìn hai trăm học sinh trường Tiểu học Đại Từ.

Em Nguyễn Minh Hằng - học sinh lớp 4A6 học bài Tập đọc “Sầu riêng”

 trên đài truyền hình Hà Nội.

 

Song song với việc dạy học trực tuyến, nhà trường cũng đã hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tham gia học trên truyền hình Hà Nội. Qua hơn một tháng triển khai, việc học trên truyền hình đã và đang phát huy hiệu quả. Đặc biệt, đối với những học sinh cuối cấp như học sinh lớp 4, 5 thì việc học trên truyền hình đã giúp các em lĩnh hội kiến thức mới, ôn tập, củng cố kiến thức, đảm bảo chất lượng học tập khi quay trở lại trường.

Thầy trò trường Tiểu học Đại Từ ở nhà trong những ngày này, tăng cường day học online, trực tuyến, học trên truyền hình ... cũng chính là góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19./.


Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 07 : 3.663
Tháng trước : 5.997