Trường Tiểu học Đại Từ với công tác tuyển sinh trực tiếp vào lớp 1 năm học 2020 - 2021

Trường Tiểu học Đại Từ với công tác tuyển sinh trực tiếp

vào lớp 1 năm học 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Đại Từ tiếp tục thực hiện công tác tuyển sinh học sinh vào lớp 1 theo phương thức sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp.

Thực hiện theo kế hoạch, nhà trường đã tổ chức tuyển sinh trực tiếp học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021 trong thời gian ba ngày (từ ngày 13/8/2020 - 15/8/2020) và tuyển sinh bổ sung (từ ngày 17/8/2020 - 24/8/2020). Công tác đón tiếp và hỗ trợ phụ huynh nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp cho con vào lớp 1 diễn ra rất nghiêm túc.

Thành phố Hà Nội đang trong thời gian cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Tuy vậy, công tác tuyển sinh trực tiếp của nhà trường vẫn diễn ra an toàn, đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Phòng hỗ trợ tuyển sinh được bố trí ở tầng 1. Phòng được lau dọn, phun khử khuẩn. Nhân viên y tế túc trực trước cửa phòng, yêu cầu phụ huynh sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi lên phòng tuyển sinh. Hai phòng tuyển sinh được bố trí ở tầng 3 với 4 bàn tuyển sinh. Các tổ dân cư được chia theo các bàn tuyển sinh rất khoa học, hợp lí, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh khi tham gia tuyển sinh.

Thời gian thu nhận hồ sơ học sinh đúng tuyến từ ngày 13/8/2020 đến hết ngày 15/8/2020. Hồ sơ gồm:

- Đơn xin học (theo mẫu của Sở GD&ĐT)

- Giấy khai sinh: 01 bản sao có công chứng, nhà trường không nhận bản phô tô copy.

- Hộ khẩu: 01 bản Phô tô copy (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, huyện, thị xã hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn cấp.

Cán bộ tuyển sinh hướng dẫn và kiểm tra hồ sơ của học sinh.

Ban Tuyển sinh nhà trường đã tiếp đón, hướng dẫn và tư vấn phụ huynh học sinh tuyển sinh nhanh gọn, hiệu quả với thái độ ân cần, niềm nở, tác phong đúng mực. Hi vọng những việc làm nhỏ bé của các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường sẽ giúp phụ huynh học sinh cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi đến làm thủ tục tuyển sinh và nhập học cho con.

Tính đến hết ngày 24/08/2020, nhà trường đã tuyển được 407 học sinh, đạt 90,4% so với chỉ tiêu đề ra./.